Thanh Hóa CSGT quăng lưới bắt xe máy, học sinh ngã bị chấn thương nặng

Chuyện CSGT TP Thanh Hóa quăng lưới bắt xe máy vi phạm nhưng lại khiến 1 học sinh đi xe đạp điện ngã bị thương đang gây xôn xao.

Chiều qua 17/1, CSGT TP Thanh Hóa xác nhận có thực hiện việc “quăng lưới” để xử lý các vi phạm, tuy nhiên phủ nhận việc “quăng lưới” khiến 1 học sinh té ngã bị thương đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao hình ảnh và thông tin về việc lực lượng CSGT Công an TP Thanh Hóa “quăng lưới” bắt người vi phạm giao thông đã quăng lưới trúng 1 chiếc xe đạp điện khiến 2 học sinh ngã ra đường dẫn tới bị thương.

Tuy nhiên, lãnh đạo lực lượng CSGT TP Thanh Hóa trao đổi với PV báo Người lao động lại cho biết: “sự việc trên xảy ra vào khoảng 11 giờ 15 phút ngày 17-1. Vào thời điểm trên, khi tổ công tác 135 (được thành lập theo Quyết định của Công an tỉnh Thanh Hóa) đang làm nhiệm vụ tại chốt ngã tư đại lộ Lê Lợi và đường Lê Hoàn, thì có 1 nam thanh niên điều khiển xe máy không mang biển số, không đội mũ bảo hiểm lưu thông từ ngã ba Bia về ngã tư trên.

Khi thấy lực lượng CSGT TP Thanh Hóa làm nhiệm vụ, nam thanh niên đi xe máy liền quay đầu bỏ chạy quay lại và tông vào 1 chiếc xe máy điện đang sang đường, lúc này trên xe có 2 học sinh. “Thấy sự việc trên, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ gần đó đã chạy tới hỗ trợ, giúp đỡ 2 học sinh vào bên đường, chứ không có việc ném “bùi nhùi” trúng vào xe đạp điện của 2 học sinh đó” – vị lãnh đạo CSGT Công an TP Thanh Hóa thông tin.

Khi được hỏi tại sao khu vực xe máy té ngã có bùi nhùi (dạng lưới đánh cá), vị lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa lý giải: “Lúc đó tổ công tác đang làm nhiệm vụ gần đó, nên họ có mang lại thôi”.

Nhìn các bức ảnh được chụp tại hiện trường vụ tai nạn có thể thấy, ở các phương tiện bị ngã trên đường (bao gồm cả xe máy và xe đạp điện) đều có “vương vấn” bùi nhùi hay còn gọi là lưới, loại vật liệu được phun ra từ súng bắn lưới của CSGT. Vì vậy nhiều người cảm thấy hơi khó hiểu khi với lời giải thích là lưới chỉ do tổ công tác làm nhiệm vụ gần đó mang lại.

Mặc dù vậy, nhiều ý kiến đưa ra rằng, có nên hay không dùng biện pháp phun lưới để bắt người vi phạm giao thông như cách mà CSGT Thanh Hóa đang làm. Có người bình luận, con người không phải cá hay động vật, sao lại dùng lưới để chặn bắt, rất phản cảm. Nên áp dụng biện pháp phạt nguội vẫn hơn, vừa văn minh lại vừa an toàn.

Quả thật, với việc dùng súng phun lưới để chặn bắt xe máy vi phạm luật giao thông, sẽ không tránh khỏi tình trạng có những người đi đường bị “liên lụy” vì chẳng may dính vào lưới này, họ cũng sẽ bị ngã xuống đường. Thêm vào đó, đi bên cạnh chiếc xe bị dính lưới, xe đó ngã xuống, chắc chắn cũng gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Nói chung, dùng súng phun lưới để chặn bắt xe máy vi phạm, dù có nhìn dưới góc độ nào cũng thấy đó là một biện pháp không nên áp dụng trong tình trạng giao thông rất phức tạp, đông đúc trên đường phố các khu đô thị hiện nay.

Còn ngược lại, nếu lực lượng CSGT Thanh Hóa vẫn muốn kiên trì sử dụng biện pháp “quăng lưới” bắt xe máy vi phạm này thì chắc chắn các tổ công tác phải luyện tập để nâng cao tay nghề, sao cho “bách phát bách trúng” để đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông. Kẻo họ bị dính “đòn oan” thì thật là nguy hiểm.

Nguồn : http://baodatviet.vn/van-hoa/nguoi-viet/csgt-quang-luoi-bat-xe-may-hoc-sinh-nga-nen-khong-3373067/

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs