Thanh Hóa: “Cường Hổ” lên Facebook rao bán móng vuốt, răng nanh báo hoa mai

(TIN TỨC) – Với các tài khoản Facebook có tên “An Nhiên”, “Cường Hổ”…, Đỗ Hữu Cường thường xuyên lên Facebook và Zalo rao bán móng vuốt, răng động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm như báo hoa mai, lợn lòi…

Ngày 10-4, Công an huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đỗ Hữu Cường (SN 1997, ngụ bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát) về hành vi “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.

Trước đó, Công an huyện Mường Lát nhận được tin báo của Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV) về việc Cường thường xuyên đăng tin lên mạng xã hội Facebook và Zalo rao bán các mẫu vật của động vật nguy cấp, quý hiếm như: móng vuốt, răng, sừng…

Vào cuộc điều tra, xác minh, công an phát hiện Đỗ Hữu Cường đang “Tàng trữ sản phẩm động vật nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ”. Khám xét tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 1 xe máy Honda SH, 1 móng vuốt và 1 răng nanh của loài báo hoa mai (là một trong những loài động vật hoang dã nguy cấp cần được bảo vệ).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường, công an tiếp tục thu giữ được thêm 1 dạng sừng động vật, 12 vật có hình dạng răng động vật, 1 xương đầu động vật, 4 vật dạng hàm dưới của động vật. Theo kết luận giám định những mẫu xương này đều là của những loài động vật hoang dã, quý, hiếm cần được bảo vệ.

Tại cơ quan công an, Đỗ Hữu Cường đã khai nhận, từ năm 2017 đến nay Cường đã sử dụng 2 tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “An Nhiên” và “Đỗ Hữu Cường” và 1 tài khoản Zalo có tên “Cường Hổ” để đăng tin quảng cáo, rao bán các sản phẩm động vật hoang dã thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm.

Hiện, Công an huyện Mường Lát đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi trên của Đỗ Hữu Cường.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs