Thanh Hóa: Khởi tố nhóm côn đồ thu tiền ‘bảo kê’ với tài xế taxi, thương lái

(Tin Tức Xã Hội) – Một nhóm côn đồ cộm cán ở TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) chuyên đòi tiền của tài xế taxi và các thương lái đến thu mua hải sản của ngư dân địa phương, vừa bị công an TP này khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Ngày 15-7, Công an TP Sầm Sơn cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một số đối tượng để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Đó là các đối tượng Nguyễn Sỹ Cầu (36 tuổi), Nguyễn Văn Giang (24 tuổi), Nguyễn Văn Hải (22 tuổi), Cao Văn Quang (36 tuổi), Lê Cao Long (24 tuổi), Nguyễn Hữu Linh (34 tuổi), Nguyễn Hữu Hoàng, Nguyễn Hữu Cường (đều 18 tuổi), đều trú tại TP Sầm Sơn và Nguyễn Hồng Đức (18 tuổi, trú huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP Sầm Sơn, thời gian qua nhiều tài xế taxi chở khách vào tham quan khu du lịch FLC ở phường Quảng Cư và các thương lái đến thu mua sò tại bến thuyền ở phường Quảng Châu (đều ở TP Sầm Sơn) phản ảnh việc bị một nhóm côn đồ ép buộc chi tiền “bảo kê”.

Sau quá trình điều tra, Công an TP Sầm Sơn đã có đủ tài liệu, chứng cứ cáo buộc Nguyễn Sỹ Cầu là đối tượng cầm đầu nhóm côn đồ chuyên cưỡng đoạt tài sản của tài xế taxi và thương lái đến làm ăn tại địa bàn hai phường nêu trên.

Từ ngày 28-4 đến 21-6, Nguyễn Sỹ Cầu đã chỉ đạo đàn em chặn đầu xe taxi chở khách vào tham quan khu du lịch FLC, buộc tài xế đưa cho chúng mỗi lượt 20.000 đồng. Các thương lái đến thu mua sò tại bến thuyền ở phường Quảng Châu thì bị nhóm này ép nộp 1.000 đồng/kg sò.

Hiện Công an TP Sầm Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs