THANH HÓA : Xuất hiện dịch lở mồm long móng

Hàng tấn lợn của người dân trên địa bàn huyện Nông Cống, Thanh Hóa sau khi phát hiện bị lở mồm long móng đã được người dân phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương tiêu hủy

Dịch lở mồm long móng đã xuất hiện ở một số xã của huyện Nông Cống như: Thăng Thọ, Tân Thọ, Công Chính… Riêng tại xã Thăng Thọ, có khoảng 188 con lợn với trọng lượng khoảng 12 tấn đã được tiêu hủy; tại xã Tân Thọ sau khi xuất hiện cũng đã được tiêu hủy 10 con.

Theo người dân địa phương, sau khi tiêu hủy đã được chính quyền địa phương kiểm tra, xác nhận và làm thủ tục hỗ trợ theo quy định. Đại diện UBND xã Tân Thọ cho biết, sau khi phát hiện tình trạng lở mồm long móng trên đàn lợn, chính quyền địa phương đã phối hợp với người dân và ngành chức năng khoanh vùng và xử lý không để dịch lây lan.

Cũng liên quan đến vấn đề này, khoảng 2h sáng 5/1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa và Chi cục thú y tỉnh đã phối hợp kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 88C-065.99 do Nguyễn Văn Tùng ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang điều khiển đang vận chuyển lợn về nhà ông Lê Ngọc Cường ở thôn Thanh Minh, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có 32 con lợn bị dịch bệnh lở mồm, long móng. Đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt hành chính đối với ông Lê Ngọc Cường số tiền 7.000.000đ và bàn giao cho chính quyền địa phương tiêu hủy toàn bộ số lợn trên.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs