Thanh tra Giao thông Hà Tĩnh xử phạt 131 trường hợp chở quá tải, tước 8 GPLX

Sau thời gian tạm lắng, tình trạng xe quá tải hoạt động trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ ở Hà Tĩnh có dấu hiệu tái diễn, nhất là tại các khu vực có mỏ vật liệu xây dựng…

Để chấn chỉnh vấn đề này, Thanh tra Giao thông Hà Tĩnh đã tăng cường lực lượng, chỉ đạo các trạm cân, đội tuần tra kiểm soát lưu động xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ông Lê Viết Hải – Trạm trưởng Trạm Kiểm tra tải trọng xe (Thanh tra Giao thông Hà Tĩnh) cho biết: Mọi phương tiện, trang thiết bị kiểm soát tải trọng xe được đầu tư đồng bộ và rất hiện đại. Chúng tôi kiểm tra được tất cả phương tiện có trọng tải từ nhỏ đến lớn, kể cả các loại xe siêu trường, siêu trọng có trọng tải hàng trăm tấn. Trạm có thể cơ động đến bất cứ khu vực nào, kiểm tra tải trọng trên tất cả các tuyến quốc lộ trung ương ủy thác và các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ trong toàn tỉnh.

“Vì hoạt động độc lập và cơ động, do đó nếu phát hiện hoặc có thông tin về xe quá tải hoạt động thì ngay lập tức Trạm Kiểm tra tải trọng xe sẽ có mặt kịp thời để xử lý. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý đối với các trường hợp vi phạm cũng gặp rất nhiều khó khăn do sự chống đối, không hợp tác, thậm chí có nhiều trường hợp đã vi phạm còn thách thức và dọa dẫm anh em làm nhiệm vụ”, ông Hải nói thêm.

Ngoài Trạm Kiểm soát tải trọng xe, Thanh tra giao thông Hà Tĩnh còn bố trí 2 đội tuần tra lưu động có sử dụng cân xách tay để kiểm tra tải trọng mỗi khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm trên tất các các tuyến quốc lộ và huyện lộ do đó đã kiểm soát được chặt chẽ tình trạng cơi nới, be chắn thùng thành để chở quá tải.

Ông Nguyễn Trần Toản – Phó chánh Thanh tra Giao thông Hà Tĩnh cho biết: Lãnh đạo đơn vị đã quán triệt các trạm cân, đội tuần tra kiểm soát lưu động, nếu phát hiện các trường hợp cơi nới, be chắn thùng thành để chở quá tải thì phải xử lý nghiêm, triệt để, không có vùng cấm. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh được Tổng cục ĐBVN đánh giá rất cao trong công tác kiểm soát tải trọng xe.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs