Thầy giáo ở “LÀO CAI” bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai từng là giáo viên giỏi cấp huyện

(TIN TỨC) – Xác nhận với Phóng Viên Dân trí sáng 23/4, ông Hồ Cao Khải – Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, Lào Cai cho biết, thầy giáo bị tố cáo làm nữ sinh lớp 8 mang thai dạy tin học và thuộc dạng thâm niên của trường.

Gia đình nữ sinh H.T.H (SN 2006, trú tại xã Thượng Hà) gửi đơn thư tố cáo thầy giáo N.V.A của trường THCS số 2 xã Thượng Hà có hành vi “Hiếp dâm” nữ sinh lớp 8 trường này.

Theo ông Khải, em H. có hoàn cảnh khó khăn. Bố em đã mất, mẹ bị câm.

Hiện H. đang sống cùng mẹ và gia đình anh trai. H. là học sinh nội trú và có học lực bình thường.

Sau khi có sự việc, các cơ quan chức năng đã động viên tinh thần để em ổn định tinh thần, tiếp tục tới trường.

Theo ông Khải, thầy giáo này dạy môn tin học và thuộc dạng thâm niên ở trường.

Được biết trong kỳ thi vừa rồi, thầy V. A., đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Quá trình công tác tại trường thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chưa từng có điều tiếng.

Trao đổi thêm với PV Dân trí, ông Khải cho hay, thầy giáo hiện đã bị tạm đình chỉ 30 ngày, tính từ ngày 23/4.

Do gia đình thấy nữ sinh này có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý nên gặng hỏi thì H. đã nói ra toàn bộ vụ việc.

Gia đình đưa nữ sinh H. đi kiểm tra, siêu âm thì phát hiện H. mang thai 12 tuần tuổi nên làm đơn tố cáo gửi đến UBND xã Thượng Hà cùng các cơ quan chức năng năng huyện Bảo Yên.

Về quy trình, xã là đơn vị nhận đơn và báo cáo lên huyện để triệu tập các bên liên quan, trong đó có cả hiệu trưởng nhà trường, phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên.

Hiện nay, các bên liên quan đang được công an huyện mời làm lấy lời khai làm thủ tục. Đồng thời, cơ quan chuyên môn sẽ giám định ADN thai nhi của học sinh này.

Cũng theo ông Khải, nếu kết quả giám định ADN trùng khớp, sẽ khởi tố người bị tố cáo.

Ngoài ra, cần làm rõ, giữa thầy giáo và học sinh H. là “hiếp dâm” hay “đồng tình” để làm căn cứ xử lý phù hợp theo đúng khung pháp luật.

“Việc có cưỡng bức hay là gì, cần đợi công an kết luận và chúng tôi chưa thể trả lời ngay. Đồng thời thống nhất việc xử lý thế nào để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh này là cả vấn đề”, ông Khải thông tin.

Ttrưa ngày 23/4, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Ngoan – Chủ tịch Công đoàn Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc, Phòng đã báo cáo sự việc lên UBND huyện, đồng thời thành lập tổ công tác, phối hợp với các đơn vị chức năng vào cuộc xác minh.

“Trong sáng cùng ngày, tổ công tác bao gồm cán bộ Phòng GD&ĐT cùng UBND huyện Bảo Yên và thanh tra đã lên trường THCS xã Thượng Hà để làm rõ sự việc” – bà Ngoan nói.

Thông tin về nam giáo viên bị tố là N.V. A., bà Ngoan cho biết, ông A., là giáo viên chuyên dạy bộ môn Toán – Tin, về công tác tại trường ở xã Thượng Hà đã được gần 7 năm nay.

“Trong quá trình công tác, thầy N.V.A là người có năng lực chuyên môn và thường xuyên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong các kỳ thi qua các năm. Quá trình công tác tại trường thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chưa từng có điều tiếng” – vị Chủ tịch Công đoàn Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên nói thêm.

Được biết, ông N.V.A đã có vợ cũng là giáo viên công tác tại địa bàn huyện Bắc Hà, Lào Cai.

Theo báo: dân trí

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs