Thông đồng với tội phạm chiếm 183 tỷ đồng, Phó viện trưởng kiểm sa’t Thái Nguyên lĩnh a’n 5 năm tù

TAND Cấp cao Hà Nội đã đưa ra xe’t x.ử phúc thẩm và tuyên phạt nguyên Phó viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên 5 năm tù giam về tội “Ra quyê’t định trái pha’p luật”.

Ngày 27/11, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa Phúc thẩm xe’t x.ử đối với bị cáo Dương Quang Hợp – nguyên Phó viện trưởng Viện kiểm sa’t nhân dân tỉnh Thái Nguyên về tội “Ra quyê’t định trái pha’p luật”.

Tại phiên tòa Phúc thẩm, Bị cáo Hợp một mực cho rằng m.ì.nh làm đúng pha’p luật, không phạm tội, không ra Quyết định trái luật nhưng lại không đưa ra các luận cứ, chứng cứ xa’c đa’ng để chứng minh.

Phó viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên bị lĩnh a’n 5 năm tù

Sau khi xem xe’t các tình tiết của vụ a’n, HĐXX Phúc thẩm, TAND Cấp cao tại Hà Nội khẳng định, đủ cơ sở kê’t luận bị cáo Dương Quang Hợp phạm tội “Ra quyê’t định trái pha’p luật”. Do vậy, HĐXX Phúc thẩm quyê’t định tuyên y a’n 5 năm tù giam đối với bị cáo Dương Quang Hợp về tội “Ra quyê’t định trái pha’p luật”.

Theo tài liệu điều tra vụ a’n “Lạm dụng tín nhiệm chiê’m đ.o.ạ.t tài sản” và “Lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t tài sản”, Công an tỉnh Thái Nguyên đã kê biên và tạm giữ một số tài sản có giá trị của hai bị can Võ Kha’nh Dương (SN 1973) – Nguyễn Thị Quỳnh Anh (SN 1973, cùng trú tại phường Tân Th.à.n.h, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã chiê’m đ.o.ạ.t của các bị h.ạ.i của vụ a’n.

Cáo buộc cho rằng, trong vụ a’n Võ Kha’nh Dương và Nguyễn Thị Quỳnh Anh phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiê’m đ.o.ạ.t tài sản” và “Lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t tài sản” của 27 người bị h.ạ.i, với tổng số tiền chiê’m đ.o.ạ.t 183 tỷ đồng, đây là số tiền đặc biệt lớn của các bị h.ạ.i mà các bị can phải có nghĩa vụ bồi thường theo kỷ phần và thuộc quyền quyê’t định của Hội đồng xe’t x.ử.

Tuy nhiên, bị can Dương Quang Hợp là người được phân công chỉ đạo giải quyê’t vụ a’n, sau khi vụ a’n, được kê’t thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND tỉnh Thái Nguyên để truy tố, Hợp đã nghe kiểm sa’t viên báo cáo đề xuất đường lối giải quyê’t vụ a’n.

Dù biết rõ kiểm sa’t viên thụ lý vụ a’n đề xuất chuyển tài sản, vật chứng theo vụ a’n đến toà a’n để giải quyê’t theo thẩm quyền và biết rõ đây là vụ a’n đặc biệt n.g.h.i.ê.m trọng, số tài sản các bị can còn lại để bồi thường chia đều cho bị h.ạ.i theo kỷ phần chỉ có duy nhất là những tài sản đang bị Cơ quan CSĐT, công an tỉnh Thái Nguyên kê biên, tạm giữ nhưng Dương Quang Hợp vẫn chỉ đạo cấp dưới làm thủ tục, sau đó ký 3 quyê’t định hủy bỏ 3 lệnh kê biên tài sản của Cơ quan CSĐT và ký 7 quyê’t định trả vật chứng là số tài sản kê biên và tài sản tạm giữ được định giá có giá trị 11,6 tỷ đồng.

Trả cho ông Dương Văn Bắc tài sản trị giá 9,9 tỷ đồng trong khi ông Bắc chỉ phải trả thay vợ chồng Võ Kha’nh Dương – Nguyễn Thị Quỳnh Anh số tiền 8,3 tỷ đồng cho ngân hàng. Trả cho ông Nguyễn Quốc Dũng tài sản có giá trị 833 triệu đồng mặc dù ông Dương Văn Bắc và ông Nguyễn Quốc Dũng không phải là người bị h.ạ.i trong vụ a’n còn 5 bị h.ạ.i khác chỉ được trả 921 triệu đồng.

Hợp biết rõ việc ra 3 quyê’t định hủy bỏ 3 lệnh kê biên tại sản của Cơ quan CSĐT, công an tỉnh Thái Nguyên là trái pha’p luật.

Ngày 28/5/2018, TAND tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên tòa sơ thẩm xe’t x.ử và tuyên phạt 5 năm tù giam đối với bị cáo Dương Quang Hợp về tội danh “Ra quyê’t định trái pha’p luật”.

Đến ngày 13/6/2018, ông Dương Quang Hợp đã gửi đơn kha’ng cáo toàn bộ bản a’n sơ thẩm. Trong đơn kha’ng cáo, ông Hợp cho rằng m.ì.nh bị oan, không phạm tội như cáo buộc.

 

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs