Thực hư câu chuyện về nữ hành khách giả ngất trên tàu khiến 4 nhân viên phải bó tay

Một Câu chuyện về nữ hành khách đi tàu giả vờ ngất, không chịu đứng dậy để người khác vào ngồi ghế bên cạnh được đăng lên MXH khiến nhiều người phẫn nộ. Tuy nhiên theo xác nhận của trưởng tàu, nữ hành khách này thực chất bị bệnh trầm cảm và đã được theo dõi sức khoẻ.

Câu chuyện về người phụ nữ giả ngất để ngăn cản hành khách khác ngồi ghế trong trên tàu gây xôn xao

Trên những chuyến xe đường dài đôi khi chỉ cần chú ý một chút cũng có thể bắt gặp vô vàn những câu chuyện, những hoàn cảnh khác nhau. Chuyện vui có, chuyện buồn có, chuyện dở khóc dở cười cũng có nhưng hầu như nghe xong ai cũng lắc đầu cho qua vì đó là chẳng phải là chuyện của mình.

Thế nhưng tối 21/6, câu chuyện về một nữ hành khách được cho là giả ngất để chiếm hai ghế ngồi trên chuyến tàu hỏa đường dài được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người chú ý.

Câu chuyện trên đã được tài khoản D.N – nam hành khách ngồi cùng toa tàu với người phụ nữ trên chia sẻ như sau:

“Tàu 2 ghế, người phụ nữ ngồi chắn ngang, không cho người khác vào ghế bên trong. Nhân viên trên tàu gọi dậy nhưng cô ta không thưa, giả vờ ngất xỉu.

Nhân viên tàu xuống kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp cho khách này thì vẫn thấy mọi thứ vẫn bình thường. Nhân viên tiếp tục bóp mồm, vạch mắt thì người phụ nữ vẫn cứ nhắm lại, giả vờ ngất xỉu.

Bị 4 – 5 nhân viên tàu đưa ra khỏi ghế, khách vẫn cứ nhất quyết ôm khư khư ghế mà mắt vẫn chưa bao giờ chịu mở ra.

Cả toa tàu bức xúc nhưng rồi nhân viên tàu cũng chào thua. Cuộc đời lắm con người kì cục!”.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện trên đã nhận được nhiều sự quan tâm. Một số người cho rằng nếu câu chuyện là đúng thì hành động của nữ hành khách quả thực quá ích kỉ. Tuy nhiên cũng có người cho rằng có thể cô ấy đã trả tiền 2 vé hoặc có nội tình phía sau.

“Tại sao lại có nhiều người ích kỉ như vậy nhỉ, nếu là mình chỉ cần nhìn thấy người đi gần đến nơi là lại vội vàng đứng dậy nhường đường cho người ta vào ghế ngồi rồi”, tài khoản D.L bình luận.

“Uả đi tàu ai cũng phải mua vé như ai hết mà sao người phụ nữ này lại làm như đang ở nhà mình vậy. Muốn ngồi hai ghế thì trả tiền gấp đôi đi chứ, cô làm vậy thì những vị khách khác biết ngồi đâu. Chẳng muốn nặng lời, nhưng mình là vị khách kia chắc sẽ phũ phàng trèo luôn qua người để vào ghế ngồi cho biết tay”, một bạn khác bức xúc.

“Cũng khó để đánh giá cô ấy ngay được. Biết đâu còn có câu chuyện gì khác nên cô ấy mới hành động như vậy. Chưa rõ thực hư đừng nên chửi người khác thậm tệ đến thế”, một người lên tiếng bênh vực nữ hành khách.

Xuất hiện thêm thông tin cho biết nữ hành khách bị trầm cảm, không cố tình chiếm ghế

Trong khi câu chuyện trên vẫn đang gây xôn xao mạng xã hội thì sáng nay, một thông tin bất ngờ đã được đăng tải có nội phản bác lại các chia sẻ không đẹp về người phụ nữ này. Theo đó, người đăng tải thông tin cho biết nữ hành khách trong sự việc thực chất bị trầm cảm, bài đăng trước đó về chị chỉ là câu like.

“Mạng xã hội nhiều khi người đăng lên chỉ câu like thôi. Mà không biết sự thật việc xảy ra như thế nào. Hành khách này đi tàu từ Hà Nội đến Nha Trang có mua vé đầy đủ (tiền sử bị mắc bệnh trầm cảm). Khi tàu đến Thanh Hoá, hành khách có vé số 37 đi từ Thanh Hoá đến Đà Nẵng, ghế bên cạnh, đi vào thì hành khách ghế 38 tái phát bệnh không nói gì… Tổ tàu cùng nhân viên y tế xuống đo huyết áp… còn lại sau đó có bạn ghế bên cạnh chụp ảnh đưa lên mạng. Sau khi biết hành khách ghế 38 mắc bệnh như vậy hành khách ghế 37 vui vẻ vào chỗ ngồi của mình”, tài khoản có tên N.H.T đính chính.

Trưởng tàu lên tiếng xác nhận nữ hành khách bị trầm cảm

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 22/6 trao đổi với chúng tôi, ông Dương Đức Lương, Trưởng tàu SE3 cho biết, sự việc hoàn toàn không đúng như mạng xã hội đăng tải ban đầu.

Theo ông Lương, chuyến tàu SE3 xuất phát từ ga Hà Nội lúc 19 giờ 30 ngày 21/6 về ga Sài Gòn. Người phụ nữ nêu trên đi từ Hà Nội vào Nha Trang (Khánh Hòa). Khi lên tàu thì người phụ nữ này xếp hành lý bình thường, sau đó ngồi vào ghế. Được một lúc nhân viên tàu phát hiện người này có dấu hiệu bị bệnh nên đã gọi nhân viên y tế lên khám.

“Lúc đó tôi trực tiếp chứng kiến vụ việc, chị này có dấu hiệu bị bệnh, nhân viên y tế lên khám, đo huyết áp, nhịp tim nhưng tất cả đều bình thường. Chúng tôi liên lạc với gia đình chị này thì được biết, chị ấy bị bệnh trầm cảm, gia đình nhờ chúng tôi quan tâm, theo dõi sức khỏe chị ấy, khi đến Nha Trang người nhà sẽ ra đón.

Lúc chị ấy xếp đồ xong ngồi ở ghế là đã có dấu hiệu mệt mỏi rồi, chị ấy nằm im, nhắm mắt lại. Lúc đó chị ấy không có làm phiền ai, không xua đuổi bất cứ ai cả, chỉ là chị ấy mệt quá.

Theo người nhà, chị này cũng là nhân viên đường sắt ở Khánh Hòa. Sau khi sự việc xảy ra tôi trực tiếp giải thích cho hành khách hiểu, nhưng không ngờ lại có bài đăng sai lệch như thế trên mạng xã hội”, ông Lương chia sẻ.

tap yoga vnxs