“THỰC HƯ” nguyên nhân nam thanh niên xông vào trường chém 5 học sinh và cô giáo

(TIN TỨC THANH HÓA) – Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ nguyên nhân nam thanh niên xông vào trường học và chém 6 cô trò thương vong.

Ngày 4-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đã tạm giữ hình sự và đang làm thủ tục để khởi tố bị can đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh, SN 1994, trú ở xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh về tội giết người.

Vụ án thương tâm xảy ra vào khoảng 9h sáng 3-5. Thời điểm trên, đang giờ ra chơi, Đỗ Mãnh Chiểu Minh, SN 1994 đã đột nhập vào trường Tiểu học Đồng Lương, Lang Chánh chạy lên tầng 2 đâm cháu Lê Hữu Phước, SN 2008, học sinh lớp 5A nhiều nhát. Các học sinh trong lớp kêu la và bỏ chạy.

Cô giáo Trần Thị Thanh, SN 1978 ngăn chặn đối tượng bị hắn dùng dao đâm vào tay đã khiến cô bị thương. Sau khi đâm cô Thanh, đối tượng chạy qua các phòng học, tiếp tục gây thương tích cho 4 cháu học sinh khác. Sau khi gây án, đối tượng bỏ trốn.

Hậu quả, cháu Lê Hữu Phước chết trên đường đi cấp cứu. Cô giáo Thanh và các cháu còn lại bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Lang Chánh.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ, nguyên nhân của vụ án là do Chiểu mâu thuẫn với bố của cháu Phước đã khá lâu. Gia đình Minh và gia đình Phước sống gần nhau. Minh lớn lên, không công ăn việc làm nên thường xuyên chơi bời, la cà ở các quán games.

Trong khi đó, gia đình anh Lê Văn Thuận (bố cháu Phước) lại thường xuyên mất trộm vặt và gà vịt. Chính vì vậy, anh Thuận nghi cho Minh ăn trộm nên tỏ vẻ không hài lòng và nhiều lúc mắng chửi Minh. Chính vì vậy, Minh thù tức anh Thuận. Nhưng không ngờ hắn lại nhằm vào cháu Phước để trả thù.

Trưa 4-5, đám tang đẫm nước mắt của cháu Phước đã được gia đình, nhà trường và người thân đã tổ chức. Ngày 5-5, mới là ngày sinh nhật lần thứ 11 của Phước. Hàng trăm người dân địa phương và học sinh Trường tiểu học Đồng Lương đến đưa em Lê Hữu Phước đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Em Lê Minh Quân – học sinh lớp 5A Trường tiểu học Đồng Lương, bạn cùng lớp với em Phước, đến đám tang khóc nấc từng tiếng. Quân vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến bạn mình bị nhiều nhát vào người, máu chảy lênh láng và lịm người đi trên tay cô giáo Trần Thị Thanh.

Em Lê Minh Quân nói giọng buồn rầu trong nước mắt: “Ở lớp bạn Phước là học sinh giỏi, lễ phép với thầy cô giáo. Phước hay giúp đỡ bạn bè, hướng dẫn các bạn học kém hơn mình làm bài tập cũ. Sáng qua 3-5, trước khi vào giờ học Phước còn nói với các em là ngày 5-5 sinh nhật Phước, gia đình hoàn cảnh khó khăn nên không dám mời các bạn đến nhà. Phước mất đột ngột trước sinh nhật 2 ngày, thương bạn quá”.

Được biết, cháu Lê Hữu Phước có hoàn cảnh gia đình éo le. Bố mẹ ly hôn từ khi Phước còn nhỏ, rồi đều có gia đình riêng. Phước ở với ông bà nội trong điều kiện khó khăn. Tuy nhà nghèo nhưng em Phước ham học, là học sinh giỏi của trường.

Ông Lê Văn Đồng – trưởng thôn Cốc Mốc – cho biết cuộc sống của đồng bào dân tộc Mường ở địa phương từ trước đến nay yên bình, tình cảm, nhà nào có công to, việc lớn bà con đều xúm lại giúp đỡ nhau.

“Gia đình nhà cháu Phước, Minh đều nghèo. Hung thủ Minh suốt ngày chỉ ở nhà xem bóng đá, chơi game, nên ít khi ra ngoài giao lưu với mọi người. Biết Minh cướp đi sinh mạng của cháu Phước, mọi người đều bàng hoàng. Chúng tôi nghi ngờ Minh nghiện game, gây ảo giác”.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs