Tiền Giang: Xe tải tiền tỉ “bốc hơi ” không lí do khi đang gửi ở bãi đỗ xe

Ngày 12/5, công an tỉnh Tiền Giang đã cho biết đang điều và tra làm rõ một vụ trình báo bị mất trộm xe tải trị giá hơn 1 tỉ đồng trên địa bàn huyện Cái Bè.

Theo Tuổi Trẻ, vào khoảng 18h30 ngày 10/5, anh Nguyễn Văn Dễ (33 tuổi, ngụ xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè, Tiền Giang) cùng anh Phạm Thanh Tùng (25 tuổi, ngụ xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè) điều khiển xe ôtô tải hiệu Hyundai mang biển kiểm soát 67C-08237 đi lấy hàng từ tỉnh Kiên Giang về Tiền Giang.

Sau đó, Dễ đem xe vào đậu tại bãi giữ xe của ông Nguyễn Văn Đức (47 tuổi, ngụ xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè) là chủ xe rồi ra về. Đến khoảng 22h cùng ngày, ông Đức đi ra bãi giữ xe thì thấy chiếc xe tải trên đã “không cánh mà bay”, sau đó ông Đức mở định vị để tìm chiếc xe thì phát hiện chiếc xe đã bị mất tín hiệu.

Nhận tin báo, công an huyện Cái Bè phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành lấy lời khai của bị hại và điều tra vụ việc.

Được biết, ông Đức đang hành nghề mua bán xe trên địa bàn huyện Cái Bè. Trước đó, ông Đức giao xe tải cho anh Dễ đi chở xoài ở thành phố Hà Tiên (Kiên Giang) về và bàn giao hàng hết, sau đó anh Dễ đem xe về bãi giữ xe cho đến khi phát hiện bị mất

Trước đó, đầu tháng 5/2019, một ổ nhóm chuyên trộm xe ô tô liên tỉnh vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên, Hà Nội triệt phá. Đặc điểm chung của các vụ án mà đường dây này gây ra đều nhắm vào các loại xe ô tô tải để ở điểm vắng người, xe tải trộm cắp được sẽ đem bán phế liệu. Các vụ án cũng là lời cảnh báo cho các chủ phương tiện trong việc bảo quản tài sản của mình.

Do từng là thợ sửa chữa xe ô tô, nắm bắt rõ được cách phá khoá xe ô tô, nên sau khi nghỉ việc, Nguyễn Đức Hiếu, 40 tuổi, trú ở phường Đức Giang, quận Long Biên, đã thủ sẵn một vam phá khoá do Hiếu tự chế, đi rình xe ô tô không người trông giữ để trộm. Mục tiêu Hiếu nhắm đến là xe ô tô tải. Sau khi lên kế hoạch, Hiếu phân công cho đồng bọn của mình để đi trộm xe.

Nhiều chủ xe tải đều nghĩ rằng, loại xe này không bị trộm cắp các loại phụ tùng như gương, cần gạt mưa, logo xe… nên thường không gửi xe vào bãi. Và đây chính là lý do để các đối tượng nhắm đến là những chiếc xe để qua đêm nơi vắng người. Đa phần xe ô tô chúng trộm cắp đều không có giấy tờ nên sau khi trộm cắp trót lọt, các đối tượng đem bán phế liệu tại các tỉnh lân cận.

Mỗi chiếc xe chúng trộm cắp được trị giá hàng trăm đến hàng tỷ đồng, tuy nhiên khi bán phụ tùng và sắt vụn thì giảm 10 lần giá trị của xe. Những vụ việc này cho thấy sự mất cảnh giác của nhiều chủ xe.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs