Ứa nước mắt với tiền thưởng Tết của CSGT chỉ đủ mua được cặp bánh chưng

(Tin Tức) – Tiền thưởng Tết ở Việt Nam luôn được xem như ‘thành quả’ của một năm lao động và cống hiến,nhưng với CSGT, tiền thưởng đôi khi chỉ mua được cặp bánh chưng.

Tiền thưởng Tết với nhiều người là niềm vui hân hoan sau một năm đầu tư tâm, sức cho công việc. Nhắc tới thưởng Tết, người ta thường quy ra xem mua được những gì, đủ xài trong bao lâu. Và nghe đến tiền thưởng Tết “thấp kỷ lục” của CSGT, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Ứa nước mắt với tiền thưởng Tết của CSGT

Mỗi dịp Tết, CSGT thường phải trực tăng cường để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên khắp các tuyến đường của TP. Đặc biệt, đêm giao thừa, lực lượng CSGT nam hay nữ cùng đều phải túc trực tại đơn vị hoặc ngoài đường để luôn trong tâm thế sẵn sàng khi được điều động.

Một nữ CSGT cho biết, đã bước vào ngành là đồng nghĩa với việc chấp nhận những đêm giao thừa không được quây quần bên gia đình. Những ngày lễ, Tết CSGT vẫn đi làm bình thường theo lịch phân công của đơn vị.

Vì vậy, CSGT thường không mong Tết đến vì công việc nhiều hơn và cảm thấy có chút “tủi” khi nhắc đến tiền thưởng Tết.

“CSGT ở TP.HCM thường có 3 đầu tiền thưởng Tết, đó là nguồn từ Bộ Công an, Công an TP và UBND TP. Nghe thì có vẻ nhiều nhưng cộng lại không bao giờ quá được 3 triệu đồng”, vị nữ CSGT thở dài.

Hơn 10 năm trong ngành, dường như chị đã quen với việc đó nên cho biết, mỗi dịp Tết đến, gia đình chị thường không sắm sửa nhiều, chỉ ưu tiên cho con cái và vài loại bánh kẹo đãi khách.

“Năm vừa rồi tôi nhận được từ Bộ Công an khoảng hơn 1 triệu, UBND TP hơn 1 triệu và tiền thưởng từ Công an TP là hơn 100.000 đồng – quy ra tiền là vừa đủ mua cặp bánh chưng. Những năm trước, Công an TP thưởng cũng hơn 1 triệu, nhưng gần đây do không được thành lập quỹ nên chỉ thưởng được nhiêu đó”, nữ CSGT chia sẻ.

Một nam CSGT khác cũng cho biết, mức tiền thưởng Tết chưa bao giờ anh nhận được hơn 3 triệu đồng. Theo anh, vào dịp Tết, nữ CSGT sẽ được ưu tiên ít trực hơn, còn nam thì hầu như luôn túc trực ngoài đường.

Anh kể: “Nhiều người nghĩ rằng CSGT được thưởng Tết cao, thực ra không phải. Tiền thưởng không nhiều, thậm chí thấp hơn nhiều nhóm ngành nên chúng tôi thường không nhắc tới chuyện này mà đặt nhiệm vụ của mình lên hàng đầu”.

Ngoài các khoản tiền thưởng trên, CSGT còn có thêm tiền trực Tết, tuy nhiên, các khoản này không xê xích nhiều so với ngày thường, vẫn ở mức 100.000 đồng/ca đêm.

Theo Thanh Niên

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs