[TIN NÓNG] – Nhóm 4 phụ nữ thừa nhận giết người, đổ bê tông lên xác chết

(TIN TỨC) – Sau một ngày lấy lời khai và mở rộng thu thập chứng cứ, bốn phụ nữ bị công an tạm giữ đã khai nhận giết người và phi tang xác hai người đàn ông trong thùng nhựa đổ bê tông ở Bình Dương.

Ngày 19-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công an tỉnh Bình Dương xác nhận thông tin bốn phụ nữ bị tạm giữ đã thừa nhận hành vi phạm tội.

“Bước đầu, chúng tôi xác định nhóm bốn phụ nữ ở trong căn nhà chính là đối tượng gây án. Tuy nhiên vai trò của từng người như thế nào, động cơ là gì thì cần tiếp tục làm rõ”, đại tá Nguyễn Văn Thơm – trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương – nói.

4 Đối tượng đã thừa nhận giết người

Danh tính hai nạn nhân nam cũng được xác định, nạn nhân trong thùng nhựa đổ bê tông là Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM), nạn nhân trong thùng nhựa có bỏ trà và bọc nilong kín là Trần Đức Linh, quê Nghệ An.

Thời điểm tử vong của hai nạn nhân cũng khác nhau. Nạn nhân trong thùng bị đổ bê tông tử vong sau.

Bước đầu, nhóm phụ nữ khai cả bốn người và hai nạn nhân cùng tập luyện Pháp luân công. Nhóm này thường xuyên di chuyển địa điểm, thuê nhà để luyện tập và mở lớp luyện tập.

Trước đây, nhóm phụ nữ thuê căn nhà trên đường D2, khu công nghiệp Bàu Bàng để luyện tập. Nhưng do sau đó có một số thành viên trong lớp luyện tập bỏ đi, sợ những người này nói ra sẽ bị lộ địa điểm.

Vì vậy, Phạm Thị Thiên Hà (tự nhận là Thanh, 31 tuổi) đã đến thuê căn nhà của ông Vương tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng từ tháng 10-2018.

Đây cũng là căn nhà xảy ra án mạng.

Thời gian các nạn nhân tử vong khác nhau

Theo lời khai của nhóm phụ nữ: trong quá trình luyện tập, giữa các thành viên nam và nhóm phụ nữ có xảy ra bất đồng. Nhóm phụ nữ khai Trần Đức Linh đã tự nhảy lầu xuống đất tử vong, nên nhóm này đã bỏ xác vào phòng bật máy lạnh cho xác chậm phân hủy.

Tới khi xác của Linh bốc mùi hôi, không chịu được, nhóm phụ nữ đi mua thùng nhựa và trà bỏ xác Linh vào trong và quấn băng keo kín.

Điều kỳ lạ là mặc dù có xác chết nhưng nhóm người này vẫn sinh sống trong căn nhà và tập luyện bình thường.

Một thời gian sau, do thấy thành viên nam còn lại là Trần Trí Thành có biểu hiện “không phù hợp”, nhóm phụ nữ vờ dụ Thành châm cứu rồi kích điện khiến Thành bất tỉnh.

Sau đó, nhóm phụ nữ siết cổ nạn nhân chết, lại bỏ vào trong phòng và tiếp tục tập luyện. Tới khi xác Thành phân hủy bốc mùi hôi, nhóm phụ nữ đi mua thùng nhựa, xi măng về bỏ xác Thành vào thùng rồi đổ bê tông lên.

Lý giải về những vết dao trên thi thể Thành, nhóm phụ nữ cho rằng khi bỏ xác vào thùng nhựa thấy xác bị trương lên nên đã lấy dao đâm nhiều nhát cho thi thể xẹp xuống.

Thi thể của hai nạn nhân nam chỉ được phát hiện khi nhóm phụ nữ đã rời đi. Chủ nhà đập bỏ khối bê tông thì phát hiện thi thể nên đã trình báo công an.

Bị bắt khi bỏ trốn

Cuộc sống của nhóm phụ nữ này thường xuyên di chuyển, phương tiện đi lại là chiếc ôtô 7 chỗ nhãn hiệu Ford Everest mà trước đó công an thông báo truy tìm. Cũng chính từ chiếc ôtô này mà hành tung của nhóm phụ nữ bị phát hiện.

Theo đó, sau khi Công an tỉnh Bình Dương thông báo truy tìm người và phương tiện thì tối 17-5, báo chí và mạng xã hội đăng tải rộng rãi thông tin biển số xe và ảnh nhóm phụ nữ này.

Khi nhóm phụ nữ này đang ở trong một khách sạn thuộc phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thì nhân viên ở đây thấy chiếc xe và nhóm người giống thông báo của công an nên đã trình báo.

Thấy động, nhóm phụ nữ trả phòng khách sạn sau gần một tháng thuê và lên xe bỏ đi, nhưng khi ra đến cổng khu dân cư thì bị bảo vệ chặn lại chờ công an tới làm việc.

Danh tính bốn phụ nữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, là mẹ củ a Hà, cùng thường trú tại quận Tân Phú, TP.HCM), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Lê Thị Phương Thảo, 29 tuổi, thường trú tại Tiền Giang.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, bước đầu xác định bốn phụ nữ gây án, ngoài ra còn có nghi phạm nào nay không thì công an sẽ tiếp tục làm rõ.

Theo báo: Tiền Phong

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs