TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE – Bác tài xế lái xe khách sau vụ tai nạn

“Qua điều tra ban đầu, cảnh sát xác định tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe khách đang đi với tốc độ 87km/h so với tốc độ cho phép là 100km/h. Liên quan vụ việc xe khách tông xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, ngày 20/3, một lãnh đạo Công an huyện Thường Tín cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe khách trên đang đi với tốc độ 87km/h so với tốc độ cho phép là 100km/h “.

Sau khi tôi đọc báo thấy thế thì cũng thấy yên tâm hơn khi cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và xác định được xe khách do tôi điều khiển đi đúng tốc độ trên cao tốc cho phép thì tôi cũng thấy thoải mái hơn.

Vụ việc xẩy ra vào Sáng ngày 20/3/2018 làm tôi vẫn còn chưa hết hoang mang.

Anh Mạnh chia sẻ, bản thân có 14 năm làm nghề lái xe, trong đó có 8 năm chạy chuyến Thanh Hóa – Hà Nội. “Mỗi ngày 2 lần tôi chạy qua đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ nhưng chưa bao giờ gặp tình huống như hôm xảy ra tai nạn.

hien truong vu an

Tôi quá bất ngờ vì chiếc xe cứu hỏa không quan sát, đi thẳng từ trong ra mà còn lấn làn khiến tôi không kịp xử lý” – anh Mạnh cho hay.

Theo tôi thì bất kỳ lái xe nào cũng đều biết đường cao tốc các xe thường chạy với vận tốc cao, bình thường việc chạy ngược đường đã rất nguy hiểm chưa kể đến việc xe cứu hỏa lấn làn.

Dù biết  “cứu hỏa là xe được ưu tiên, chạy ngược đường và không giới hạn tốc độ, cứu người cũng là việc gấp nhưng khi ra tới ngã 3, lại xác định chạy ngược đường thì trước khi đi ra tôi phải dừng lại quan sát, chạy chậm vào làn khẩn cấp “

Lúc đó tôi chỉ nghi đến 40 tính mạng trên xe khách

Là một người lái xe lâu năm, khi phát hiện có chướng ngại vật đằng trước trong đầu tôi đã tính đến chuyện đánh lái để tránh nhưng do quá bất ngờ, đường trơn nên việc đánh lái gấp có thể sẽ khiến cho xe bị lật hoặc gây tai nạn cho các xe khách khác đang lưu thông cùng chiều.

“Lúc đó vì quá gấp nên tôi chỉ nhấn chân phanh hết cỡ. Vì là cuối tuần nên lượng xe khách từ các tỉnh về Hà Nội rất nhiều, xe nào cũng đông. Nếu đánh lái tránh xe cứu hỏa thì có thể sẽ gây ra vụ tai nạn liên hoàn, chắc chắn sẽ có nhiều người thương vong hơn” Tôi chắc chắn bất cứ tài xế nào ở trong tình huống của tôi cũng khó xử lý, tránh được vụ tai nạn. Mình chỉ dựa vào kinh nghiệm, xử lý sao cho ít thương vong nhất”.

Xem thêm:  Xe khách đi đúng tốc độ 87/100km/h trên làn cao tốc

 

 

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs