Từ tai nạn thảm khốc ở Long An: Lỗi tại xe máy?

Trước vụ tai nạn giao thông kinh hoàng tại tỉnh Long An làm ít nhất 4 người chết chiều qua (2/1), Tiến sĩ Lương Hoài Nam tiếp tục nhắc lại quan điểm phải hạn chế xe máy.

Hơn 20 xe máy bị cán nát khi dừng đèn đỏ tại Long An.

Trao đổi với PV báo , Tiến sĩ Lương Hoài Nam, chuyên gia kinh tế tại TP.HCM chia sẻ: “Tôi đã hứng chịu bao nhiêu là gạch đá vì quan điểm đối với giao thông xe máy. Nhưng, hôm qua (2/1), khi nhiều người đi xe máy đã phải bỏ mạng trong 2 vụ tai nạn ở tỉnh Long An và tỉnh Lâm Đồng, tôi tiếp tục khẳng định xe máy không phải và không thể lấy làm phương tiện giao thông chủ lực của người dân”.

Ông Nam cho rằng người dân cần sợ xe máy kể cả khi bắt buộc phải sử dụng. Từ đó, vị chuyên gia đề xuất Nhà nước cần có lộ trình giảm dần rồi loại bỏ xe máy, thay thế bằng những phương tiện giao thông công cộng an toàn, tiện nghi, tiết kiệm chi phí hơn so với việc phải tự bỏ tiền mua và nuôi xe máy, dù vẫn phải phó mặc sức khoẻ cho mưa nắng, phó mặc tính mạng cho rủi ro tai nạn giao thông.

Tiến sĩ Lương Hoài Nam nói tiếp: “Xe máy là phương tiện mà dù đi đúng luật giao thông cũng không an toàn. Vì thế, Việt Nam cần phải học tập các quốc gia tiên tiến để hạn chế, tiến tới cấm xe máy. Cùng lúc với việc quy hoạch này là phát triển giao thông công cộng như xe buýt, xe điện ngầm. Tuy nhiên, xe buýt cũng đang có nhiều bất cập, dự án xe điện ngầm (metro) thì đang chậm trễ do cách quản lý đầu tư”.

Như báo đã phản ánh, chiều ngày 2/1, một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng đã xảy ra tại huyện Bến Lức (tỉnh Long An).

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra chiều 2/1

Đại diện Công an huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết, chiếc xe đầu kéo mang biển số 62C – 043.48 kéo theo rơmoóc đã xảy ra va chạm với nhiều xe máy đang chờ đèn đỏ tại ngã tư Bình Nhật (huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Sau đó, xe tiếp tục di chuyển, đâm thêm nhiều xe máy đến tận chân cầu Bến Lức (thị trấn Bến Lức, tỉnh Long An), cách hiện trường ban đầu khoảng hơn 200m mới dừng lại.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 4 người tử vong và 18 người bị thương, trong đó có nhiều nạn nhân nguy kịch. Số xe gắn máy bị cán nát là 21 xe.

đăng bởi: n.g.u.o.i.d.u.a.t.i.n...v.n.

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs