Tước bằng lái 2 tháng tài xế Lexus cản đường xe cứu hỏa ở Nghệ An

(Tin Tức Giao Thông) – Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế xe Lexus xin nhận mọi hình thức xử phạt song ông vẫn phân trần do ‘không nghe thấy tiếng xe cứu hỏa’ dẫn đến việc nhường đường chậm trễ.

Sáng 5-10, ông Nguyễn Bắc Vĩnh (59 tuổi, ngụ thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã đến Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Nghệ An để làm việc vụ xe Lexus nghênh ngang cản đường xe cứu hỏa.

Tại đây, ông Vĩnh được cơ quan chức năng phân tích các sai phạm trong điều khiển ôtô cản trở hoạt động của xe cứu hỏa trên đường Quang Trung, TP Vinh vào trưa 4-10.

Thượng tá Nguyễn Nam Hồng – phó Trưởng phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh Nghệ An cho biết, căn cứ đoạn video clip trên mạng, hành vi vi phạm và lời khai của tài xế, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng tài xế Vĩnh.

“Đây cũng là một bài học cảnh tỉnh các tài xế cần chấp hành quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đặc biệt là trong các trường hợp xe ưu tiên như xe cứu hỏa, cứu thương làm nhiệm vụ. Bởi vì đây là những xe ưu tiên, nếu chỉ cần chậm một phút thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của lực lượng chức năng”, thượng tá Hồng nhấn mạnh.

Ông Vĩnh giải thích do ồn quá nên lúc đầu ông không nghe được còi và thông báo của lực lượng cảnh sát chữa cháy.

“Tôi chỉ chạy một đoạn ngắn, đến khi tài xế taxi bên cạnh ra tín hiệu có xe cứu hỏa đằng sau tôi mới biết và đánh lái ngay. Tôi không có ý định chống đối hay cản trở xe cứu hỏa.

Tôi rất đau lòng với sự việc đã xảy ra ngày hôm qua. Tôi nhận thức được việc làm sai của mình và xin chịu mọi hình thức xử phạt theo quy định pháp”, ông Vĩnh phân trần.

Trưa 4-10, xe cứu hỏa làm nhiệm vụ chữa cháy một kho phế liệu ở xã Nghi Kim (TP Vinh). Lúc này, xe cứu hỏa chạy trên đường Quang Trung thì gặp xe Lexus mang BKS 38A-176.36 do ông Nguyễn Bắc Vĩnh chạy phía trước.

Mặc dù lực lượng cảnh sát PCCC liên tục ra liên tục phát loa, xe cứu hỏa hú còi ưu tiên cho xe làm nhiệm vụ chữa cháy nhưng tài xế không nhường đường.

tap yoga vnxs