Tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam sẽ có 39 trạm dừng nghỉ

Theo kết quả nghiên cứu ban đầu, cao tốc Bắc – Nam sẽ có khoảng 39 trạm dừng nghỉ dọc tuyến.

Tại cuộc họp giao ban quý I/2023 của Bộ GTVT diễn ra sáng nay (31/3), ông Lê Kim Thành, Cục trưởng Cục Đường cao tốc Việt Nam, thông báo rằng Thông tư 01/2023 đã được ban hành vào ngày 7/3/2023, nhằm tạo ra hành lang pháp lý cho việc đầu tư xây dựng hệ thống trạm dừng nghỉ giao thông. Thông tư này cung cấp hướng dẫn về việc lập, phê duyệt và công bố danh mục dự án, cũng như phương pháp và tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và hồ sơ đề xuất trong quá trình đấu thầu chọn nhà đầu tư cho các công trình dịch vụ chuyên ngành giao thông đường bộ.

dungnghicaotoc

Mạng trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc – Nam đang được Cục Đường cao tốc Việt Nam lấy ý kiến của các cơ quan, đơn vị liên quan – Ảnh minh họa

Hiện tại, Cục Đường cao tốc Việt Nam đang tiến hành thu thập ý kiến từ các cơ quan, đơn vị liên quan về mạng trạm dừng nghỉ (bao gồm vị trí, quy mô…) trên tuyến cao tốc Bắc – Nam.

Theo thông tin từ ông Lê Kim Thành, Cục trưởng Cục Đường cao tốc Việt Nam, đã có kết quả rà soát ban đầu cho thấy sẽ có tổng cộng 39 trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc – Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau, trong đó đã có 5 dự án đã được đầu tư và đưa vào khai thác, 2 dự án đang được đầu tư và 32 trạm dừng nghỉ còn lại đang được tiến hành thẩm định. Ông Thành đã đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan cần phải nhanh chóng đưa ra ý kiến để trình cấp thẩm quyền phê duyệt mạng lưới trạm dừng nghỉ, tạo điều kiện cho việc phê duyệt đầu tư.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã chỉ đạo rằng công tác xây dựng mạng trạm dừng nghỉ cần phải được thực hiện quyết liệt và đồng bộ để hoàn thiện quy hoạch, tiến tới kêu gọi nhà đầu tư và đấu thầu xây dựng, đảm bảo đường đưa vào khai thác phải có trạm dừng nghỉ. Tháng trước, Bộ GTVT đã yêu cầu các ban QLDA và các tư vấn liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu, rà soát danh mục, vị trí, quy mô, khu chức năng và các trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc – Nam.

Ngoài việc giao cho Cục Đường cao tốc Việt Nam chủ trì, tham mưu để ban hành quyết định phê duyệt mạng trạm dừng nghỉ tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông, làm cơ sở cho cơ quan chuyên môn của Bộ GTVT điều chỉnh nội dung về xây dựng trạm dừng nghỉ của các dự án thành phần trên tuyến tại các quyết định đầu tư cho thống nhất, Bộ GTVT cũng giao các ban QLDA thực hiện nhiệm vụ của bên mời thầu lập, trình phê duyệt và công bố danh mục dự án theo quy định pháp luật.”

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/se-co-39-tram-dung-nghi-tren-tuyen-duong-bo-cao-toc-bac-nam-d586503.html

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs