Vì sao chưa khởi tố? Xe Lexus ‘6666’ đâm vào đám tang

(TIN TỨC) – Theo Giám đốc Công an tỉnh Bình Định thì vụ xe Lexus BS 49X – 6666 đâm vào đám tang tại TP.Quy Nhơn khiến 9 người thương vong rất nghiêm trọng nên phải xử lý nghiêm.

Chiều 16.4, thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết lực lượng công an đang tích cực điều tra vụ ô tô Lexus BS 49X – 6666 đâm vào đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ, TP.Quy Nhơn (Bình Định) khiến 4 người chết và 6 người bị thương.

Ngay sau khi công việc điều tra có kết quả, Công an tỉnh Bình Định sẽ thông báo vì hậu quả do vụ việc này gây ra rất nghiêm trọng.

“Tôi đã chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, dù người đó là ai. Công an tỉnh Bình Định sẽ thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, là khẩn trương điều tra làm rõ và xử lý nghiêm. Hiện chúng tôi đang họp bàn với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định về xử lý vụ việc”, thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên nói.

Nhân chứng nói gì?

Ông Ng.Q.Ph. (ở TP.Quy Nhơn) khẳng định ông là người chứng kiến từ đầu đến cuối vụ ô tô Lexus biển tứ quý 49X – 6666 đâm vào đám tang. Ông Ph. cho biết vào trưa 11.4, bản thân có đến phụ giúp đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ (TP.Quy Nhơn) do ở gần nhà.

Ông Ng.Q.Ph. kể: Khoảng 13 giờ trưa 11.4, trong lúc đội khiêng quan tài chuẩn bị di quan, thì có người lái chiếc ô tô màu đen BS 49X – 6666 chạy chậm chậm đến đám tang. Ông Ph. ra chặn đầu xe, yêu cầu lùi lại để gia đình tổ chức tang lễ.

Lúc này, người lái ô tô BS 49X – 6666 hạ cửa kính xuống nói lớn: “Sao lại chặn xe tao? Cái nhà mày có hơn xe tao không? Tránh ra chứ tao tông chết bây giờ!”. Ông Ph. nói lại: “Có giỏi thì tông đi”.

Sau đó, ô tô BS 49X – 6666 đâm thẳng tới, và ông Ph. ngã lộn 2 vòng vào cửa kính nhà bên cạnh đám tang. Khi ông Ph. đứng dậy thì thấy ô tô đã tông hàng loạt người trong đội khiêng quan tài.

Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 13 giờ 10 phút ngày 11.4, trong lúc đội đưa tang đang ngồi trên đường Nguyễn Công Trứ (TP.Quy Nhơn) để chờ đưa người chết đi mai táng, thì bất ngờ bị ô tô BS 49 X – 6666 do ông Nguyễn Đức Huyện, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định, điều khiển đâm vào.

Hậu quả của vụ xe Lexus đâm vào đám tang, 2 người trong đội đưa tang chết tại chỗ, 2 người khác chết trong lúc cấp cứu và 6 người khác bị thương.

Ngay chiều 11.4, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã có công điện chỉ đạo xử lý vụ xe Lexus đâm vào đám tang tại TP.Quy Nhơn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Theo báo: Thanh Niên

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs