VIDEO: Say xỉn đi xe máy xưng là vụ trưởng bị Phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng

(Tin Tức Giao Thông) –  Sau hơn 2 tiếng chây ì với CSGT, người đàn ông say xỉn đi xe máy tự xưng là Vụ trưởng Bộ GD&ĐT đã bị lập biên bản phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng.

Tối 2/1, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã tiến hành ra quân xử lý vi phạm giao thông theo Luật phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện 5 trường hợp người điều khiển xe mô tô vi phạm nồng độ cồn.

Đáng chú ý, khoảng 20h30 phút cùng ngày, tổ công tác ra tín hiệu yêu cầu dừng xe máy BKS 29Y5-8686 do ông Lu Hoàng H. (SN 1953, ở Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển và yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, ông H. không chấp hành mà có ý định lái xe đi tiếp.

Khi xuống xe, người đàn ông này thừa nhận có uống 2 cốc bia tuy nhiên hợp tác với CSGT để đo nồng độ cồn. Thậm chí, ông H. còn lớn tiếng, văng tục, giằng co phương tiện và tự xưng là “Vụ trưởng Vụ học sinh, sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo”, dọa sẽ “gọi cho Bộ trưởng”.

Sau 2 tiếng thuyết phục giải thích, người đàn ông này vẫn không chịu hợp tác. Cuối cùng, lực lượng CSGT đã lập biên bản, xử phạt ông H. 7 triệu đồng và tước GPLX 23 tháng theo quy định nhưng ông H. nhất quyết không ký vào biên bản.

Trước sự việc một số báo đăng tải thông tin về việc một người đàn ông bị công an kiểm tra nồng độ cồn vào tối 2-1 đã tự xưng là vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT), sáng nay 3-1, Bộ GD-ĐT khẳng định đây là sự mạo danh của người đàn ông nói trên.

Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

tap yoga vnxs