Vợ chủ tịch phường có tên trong danh sách vay vốn thoát nghèo

Vị chủ tịch phường sở hữu ngôi nhà 4 tầng khẳng định ông không hề biết việc vợ mình có tên trong danh sách trên.

Ông Đặng Xuân Hậu, Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, Tp. Thái Bình mới đây vừa ký duyệt danh sách các cá nhân, hộ gia đình vay vốn thoát nghèo. Tuy nhiên, sau khi đoàn kiểm tra của ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thái Bình phê duyệt, phát hiện bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt không hề kinh doanh như đã khai trên hồ sơ.

Ông Đặng Xuân Hậu, Chủ tịch UBND cùng Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Lê Hồng Phong.

Qua tìm hiểu, được biết, bà Nguyệt là vợ của ông Hậu. Hai ông bà sở hữu một căn nhà 4 tầng khang trang và không thuộc diện được vay vốn. Tuy nhiên, vị chủ tịch phường này lại hoàn toàn không biết việc vợ ông có tên trong danh sách vay vốn và vẫn ký tên x.a’ c nhận mà không có bất cứ thắc mắc nào.

“Việc x.a’ c nhận danh sách vay vốn thoát nghèo đúng là do tôi tận tay ký. Tuy nhiên, người lên danh sách là do Chủ tịch Hội Phụ nữ phê duyệt. Cán bộ trình thế nào, tôi ký thế đó. Tôi cũng không hề có ý định chối cãi, nhưng quả thực tôi không hề biết vợ mình có trong danh sách trên”, ông Hậu cho hay.

Lý giải về sự việc gây tranh cãi trên, Chủ tịch Hội Phụ nữ giải thích rằng bà muốn tạo điều kiện cho bà Nguyệt vay vốn, sửa chữa quán giải khát.

Cũng theo ông Hậu, đời sống của cán bộ phường Lê Hồng Phong vẫn còn rất nhiều khó khăn, thu nhập mỗi tháng chỉ khoảng 4 triệu đồng. Do đó, họ cũng muốn được vay vốn, mở rộng kinh doanh để có thêm thu nhập.

(Tổng hợp)

Nguồn : http://baoanninhvn.net/vo-chu-tich-phuong-co-ten-trong-danh-sach-vay-von-thoat-ngheo/

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs