Vụ bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người, treo lên cửa sổ: Tạm đình chỉ công tác 2 cô giáo

Mới đây, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh (Nam Định) xác nhận vụ việc cháu bé 4 tuổi bị buộc dây vào người treo lên cửa sổ và thông báo thông tin 2 cô giáo phụ trách lớp đã bị tạm đình chỉ công tác.

Liên quan đến vụ việc bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người ở trường mẫu giáo, ngày 29/11 trao đổi với PV, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết, vào chiều cùng ngày đơn vị này làm việc với Sở giáo dục và ban giám hiệu trưởng Mầm non B Trực Đại.

Qua kết quả xác minh, làm rõ, đơn vị này xác nhận vụ việc trên là có thật, đây là sự việc rất đáng buồn, đáng tiếc làm ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy, niềm tin của nhân dân.

Trước đó, 2 cô giáo phụ trách lớp đã phủ nhận rằng mình không có hành động như vậy với cháu P. Lúc các cô đi ăn đã có ai đó làm vậy để đổ oan cho mình.

Tuy nhiên, xét trong hoàn cảnh để đánh giá sự việc, tâm tư của 2 cô giáo, cháu Nguyễn Tài P. bị tự kỷ/chậm phát triển trí tuệ và có giấy xác nhận của Khoa tâm thần – Bệnh viện Nhi Trung ương. Cháu vừa bị câm, bị điếc, có biểu hiện hú, chạy nhẩy, cắn vào người, vào tay các bạn và cô giáo.

Lúc cháu P. tăng động quá, cô buộc như vậy, vừa an toàn cho cháu, vừa an toàn cho các bạn.Theo ông Hữu cách làm của cô giáo thể hiện nhận thức hạn chế, thiếu kỹ năng, kinh nghiệm với trẻ khuyết tật, nên đã có hành vi đối với trẻ không đúng, không chuẩn mực, gây phản cảm. Dù cô giáo không có ác ý gì ngoài sự đảm bảo an toàn cho bản thân cháu P. và các trẻ trong lớp. Từ khi xảy ra sự việc, cháu P. vẫn đến lớp, bình ổn tinh thần.

Trước sự việc này, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã quyết định cho cô giáo tạm nghỉ mấy ngày làm kiểm điểm, có thời gian bình tâm soi xét lại mình và chia sẻ với gia dình cháu bé.

Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nhà trường duy trì hoạt động bình thường, tiếp tục quan tâm công tác, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Qua đây, Phòng Giáo dục và Đào tạo nghiêm túc nhận trách nhiệm của mình, yêu cầu Ban giám hiệu, giáo viên để xảy ra sai phạm kiểm điểm và thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo quy định.

Min (TH)/Khoevadep

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs