Vụ việc “CSGT ngã ngửa”: Người bị cho là thúc cùi chỏ lên tiếng

Nam thanh niên bị cho là đã có hành vi thúc cùi chỏ khiến thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh ngã ngửa khẳng định CSGT này tự ngã.Ngày 11-11, anh Phạm Thanh Qua (SN 1997; ngụ xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) đã có cuộc trao đổi với phóng viên sau khi Công an TP Quy Nhơn cho rằng anh có hành vi thúc cùi chỏ vào ngực thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh, Đội CSGT Công an TP Quy Nhơn. Do bất ngờ và theo phản xạ né tránh cú thúc, CSGT này đã ngã xuống đường.

Theo Phạm Thanh Qua, tối 7-11, anh ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định thăm người thân thì được bạn bè rủ đến quán nhậu trên đường Diên Hồng, phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn chơi. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Qua được Phạm Thanh Tuấn (SN 1996) điều khiển xe máy 77L1-938.49 chở về cùng Phạm Ngọc Tuyển (SN 1996, ngụ cùng địa phương). Tuy nhiên, khi đến trước nhà số 324 Diên Hồng thì xe 77L1-938.49 va chạm với xe máy 77L1-303.79, do anh Huỳnh Hiệp Xuyên (SN 1983; ngụ xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ) điều khiển.

Trong lúc CSGT đang giải quyết vụ tai nạn giao thông (TNGT), thấy anh Xuyên lấy xe 77L1-303.79 rời khỏi hiện trường nhưng không ai ngăn cản, Qua liền phản ứng rằng tại sao không đưa 2 xe về cơ quan công an làm việc. Theo Qua, ngoài ra, thấy mấy CSGT làm việc nhưng không có bảng tên cũng khiến anh bức xúc.

Qua thừa nhận tối hôm xảy ra vụ việc, anh có nhậu với nhóm bạn “nhưng uống ít chứ không nhiều, đủ để nhận thức được hành vi của mình”. “Khi thiếu úy Linh đến bên cạnh, tay tôi vẫn nắm tay lái xe 77L1-938.49 chứ có rời khỏi đâu mà bảo tôi thúc cùi chỏ? Đó là do thiếu úy Linh tự ngã… Do thiếu úy Linh té nên mấy anh CSGT mới đưa tôi về đồn chứ tôi đâu có làm gì. Mọi việc tôi cũng muốn êm xuôi nhưng công an nói tôi thúc cùi chỏ vào ngực thiếu úy Linh làm tôi bức xúc quá!” – anh Qua phân trần.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh cho biết khi tổ CSGT có mặt ở hiện trường vụ TNGT, nơi này vừa xuất hiện một cơn mưa lớn nên nước lênh lánh, đường trơn trượt. “Do vậy, trong lúc giằng co với Phạm Thanh Qua để đưa xe máy vi phạm về trụ sở cơ quan chờ làm rõ, tôi bị Qua thúc cùi chỏ vào ngực. Tuy va chạm không đau, lực không mạnh nhưng do lúc đó mất thế, đường lại trơn trợt nên tôi mới ngã ra sau” – thiếu úy Linh khẳng định.

Như đã thông tin, ngày 8-11, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một clip có nội dung CSGT Công an TP Quy Nhơn giằng co với 2 thanh niên trong lúc xử lý một vụ TNGT. Clip có đoạn vị CSGT bất ngờ ngã ngửa khi đứng bên cạnh và nói chuyện với một thanh niên.

Video clip

Về vụ việc trên, Công an TP Quy Nhơn cho rằng sau khi xảy ra vụ TNGT, 2 bên tự thương lượng giải quyết nhưng không thành và xảy ra to tiếng, thách thức nhau; người dân xung quanh đã báo công an đến giải quyết. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Quy Nhơn cử cán bộ Công an phường Ngô Mây và tổ xử lý tai nạn thuộc Đội CSGT đến hiện trường phối hợp khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.

Theo Công an TP Quy Nhơn, khi tổ công tác thực hiện quy trình xử lý TNGT thì Tuyển và Qua có biểu hiện say xỉn, đi vào hiện trường, dùng điện thoại quay phim, lớn tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ, gây mất an ninh trật tự. Tổ công tác yêu cầu ra khỏi hiện trường nhưng họ không chấp hành mà có lời nói, thái độ thách thức, buộc tổ công tác phải cưỡng chế, đẩy họ ra khỏi khu vực.

Lợi dụng sơ hở, anh Xuyên liền lên xe 77L1-303.79 rồi khỏi hiện trường. Khi tổ công tác chuẩn bị đưa phương tiện gây tai nạn về trụ sở Công an TP Quy Nhơn thì Tuyển và Qua giằng co, yêu cầu không được giữ xe 77L1-938.49 mà phải tìm xe 77L1-303.79 về xử lý.

Công an TP Quy Nhơn cho biết trong quá trình xô đẩy, Qua đã dùng cùi chỏ trái thúc vào ngực làm thiếu úy Linh ngã xuống đường. Trước các hành vi cản trở tổ công tác như trên, Công an phường Ngô Mây tiến hành khống chế, đưa đối tượng về trụ sở xử lý.

Đức Anh

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs