VỤ VIỆC SẼ ĐI ĐẾN ĐÂU : Khi thỏa thuận dân sự không đạt được giữa anh Tiến và chủ xe 7 chỗ

Vụ việc tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh và chủ xe Toyota 7 chỗ đã không thể thỏa thuận dân sự khiến vụ việc đi theo một hướng khác.Liên quan đến vụ việc đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh, ngày 19/4, anh Đỗ Văn Tiến (xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) – tài xế lái xe tải cho hay, anh và chủ xe Toyota 7 chỗ bị hư hỏng trong vụ tai nạn vẫn chưa thống nhất thỏa thuận dân sự với nhau.

Trước đó, ngày 17/4, một cuộc hẹn gặp giữa anh Tiến và chủ xe Toyota 7 chỗ đã diễn ra. Tuy nhiên, chủ xe Toyota đã không đến mà ủy quyền cho một người khác. Sự việc sau đó diễn ra không mấy tốt đẹp, 2 bên không tìm được tiếng nói chung.

Cuộc gặp gỡ giữa anh Tiến và đại diện chủ xe 7 chỗ

Chiều 19/4, trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Anh Thơm (VP luật sư Nguyễn Anh, Đoàn LS Hà Nội) cho biết, nếu tài xế Tiến và chủ xe Toyota 7 chỗ không thể thỏa thuận dân sự với nhau thì tất cả phải chờ đợi vào kết quả điều tra của cơ quan công an.Thời gian điều tra một vụ án kéo dài 2 tháng. Sau 2 tháng vẫn chưa có kết quả thì có thể gia hạn thêm 2 tháng.

Theo luật sư Thơm, trường hợp cơ quan công an xác định anh Tiến không có lỗi trong vụ tai nạn, anh Tiến sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự và cũng không phải bồi thường thiệt hại cho chủ xe Toyota.

Trường hợp cơ quan xác định anh Tiến có lỗi và gây thiệt hại trên 100 triệu đồng, ngoài việc phải bồi thường trách nhiệm dân sự như bị hại yêu cầu thì anh còn có thể phải chịu án treo đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 đến 5 năm theo khoản 1 điều 260 BLHS.

Tuy nhiên, trường hợp cơ quan công an xác định anh Tiến có lỗi nhưng chủ xe Toyota đứng ra xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự thì anh Tiến sẽ chỉ phải bồi thường thiệt hại.Thông tin thêm với PV, tài xế Đỗ Văn Tiến cho biết, trưa 19/4, một cuộc điện thoại đã gọi đến máy anh.

“Đó là một giọng nam, người này xưng là Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp của Công an huyện Thủy Nguyên. Họ mời tôi đầu giờ chiều mai (20/4-PV) lên cơ quan công an để làm việc”, anh Tiến nói.

Được biết, đây là lần thứ 2 anh Tiến được Đội Điều tra tổng hợp của Công an huyện Thủy Nguyên mời lên làm việc. Trước đó, ngày 14/4, sau khi hồ sơ vụ việc được chuyển từ đội xử lý giao thông sang, Đội Điều tra tổng hợp cũng đã mời anh Tiến lên lấy lời khai để xác minh thêm vụ việc.

“Bây giờ nếu không thỏa thuận được với chủ xe Toyota thì tôi cứ nhờ công an giải quyết. Để ngày mai làm việc với công an như thế nào rồi tôi tính tiếp”, anh Tiến chia sẻ.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 29/3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên) điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô. Theo phản xạ, anh Tiến đánh lái để tránh đâm vào 2 cô gái.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường (1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota) rồi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gẫy 2 xương sườn.

Hiện chiếc xe tải do anh Tiến lái đang bị cơ quan công an tạm giữ. Chiếc Toyota bị hư hỏng nặng, dự tính chi phí đền bù lên đến 245 triệu đồng.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs