Vụ việc tài xế vụ xe khách rơi xuống vực khiến 1 nữ sinh tử vong khai “do xe mất phanh”

Tài xế nói vụ tai nạn xảy ra do xe mất thắng, đường trơn nhưng các nhân chứng cho rằng, do tài xế cố tình vượt trên đèo.

Gặp nạn khi cố vượt

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng xe khách lao xuống vực từ đèo Hải Vân vào trưa 8/1, Đại tá Đắng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đã đến hiện trường để chỉ đạo việc xử lý, khắc phục sau tai nạn.

Ông Sơn cho biết, tài xế lái chiếc ô tô khách cũng bị thương ở tay nên được đưa đi cấp cứu. Tuy vậy, tài xế này đã có những lời khai ban đầu.

“Lái xe khai do đổ dốc thì mất kiểm soát. Tài xế này trình bày do xe mất thắng.Lái xe nói rằng đã lái xe vào chân núi nhưng do tốc độ trôi nhanh và có xe đi ngược chiều nên xe đâm vào ta luy văng xuống vực”, Đại tá Sơn nói.

Ông Sơn cho hay, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng đang tập trung để cứu chữa cho các nạn nhân. Phó giám đốc Công an Thừa Thiên Huế đánh giá vụ tai nạn giảm thiểu thiệt hại nhờ khi xe lao xuống vực có nhiều cây to cản lại.

Đang được chăm sóc y tế tại bệnh viện Đà Nẵng, anh Lê Văn Ngậu (SN 1998), người đi trên xe bị nạn, cho hay xe ô tô gặp nạn trên đường từ Đà Nẵng đi Thừa Thiên Huế.

“Trước khi bị nạn, xe ô tô có vượt qua mặt một xe bồn đi phía trước rồi sau đó lao xuống vực. Chúng tôi hoảng loạn la hét rồi chiếc xe dừng lại.

Ít phút sau chúng tôi được cứu ra ngoài. Nhiều người bị thương nặng được đưa lên đi bệnh viện. Tôi chỉ bị xây xước nhẹ.

Xe chúng tôi là sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật tỉnh Kiên Giang đi thực tế nên chọn đi đường đèo để thăm quan, ngắm cảnh”, anh Ngậu nói.

Sinh viên Huỳnh Như cho hay, thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế xe khách đã vượt mặt một xe bồn phía trước.”Chiếc xe sau đó lật nhiều vòng xuống vực trước khi dừng lại”, chị Như hoảng loạn kể.

Cứu sống các nạn nhân bằng mọi giá

Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Lăng Cô (Thừa Thiên Huế), cho hay đơn vị nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn ô tô trên đèo vào khoảng 12h30.

“Chúng tôi ở gần đó nên chỉ ít phút sau là đã có mặt tại hiện trường. Chiếc xe khách rơi xuống vực cách mặt đường khoảng 30m.Thời điểm xảy ra tai nạn trên xe có 27 người gồm lái xe và 1 hướng dẫn viên.

Chúng tôi lập tức đưa người bị nạn ra ngoài. Những người bị thương nặng được đưa ra trước để kịp cấp cứu với phương châm cứu sống các nạn nhân bằng mọi giá”, Thiếu tá Dũng nói.

Trong chiều 8/1, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã có mặt tại bệnh viện Đà Nẵng để thăm hỏi các nạn nhân vụ tai nạn. Ông Thọ đã hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn các bác sĩ tại bệnh viện Đà Nẵng tận tình cứu chữa, cứu sống các nạn nhân.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng, cũng đã đến bệnh viện để chia sẻ, thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn. Mỗi địa phương đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho người tử vong và 2 triệu đồng cho người gặp nạn.

Bệnh viện Đà Nẵng cho hay hiện đang phẫu thuật nối cánh tay cho 1 nạn nhân. Ngoài ra, trong số các bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện từ vụ tai nạn thì có một người đã tử vong.

Trước đó, chiếc ô tô khách 52 chỗ ngồi của trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang chở theo nhiều sinh viên, giảng viên lao xuống vực sâu từ đèo Hải Vân.
Các lực lượng chức năng của Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng đã đưa các nạn nhân vụ tai nạn đến bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs