Vừa bị kỉ luật vì tham nhũng nghìn tỷ tiền ngân sách: bà trùm Đồng Nai lại được bổ nhiệm Chủ tịch Mặt trận TQ

Ngày 3-12, bà Phan Thị Mỹ Thanh – nguyên phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, từng bị k.ỷ l.u.ậ.t cách hết các chức vụ trong Đảng, được điều động về nhận công tác tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai.

Quyết định điều động bà Thanh nhận nhiệm vụ mới do Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai ký. Việc phân công nhiệm vụ cho bà Mỹ Thanh sẽ do Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai quyê’t định.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ về việc nhận nhiệm vụ mới, bà Mỹ Thanh nói: “Tôi là người của tổ chức, tổ chức phân công ở đâu, tôi đi đó. Tôi phải chấp h.à.n.h nhưng hiện thời tôi chưa đi làm việc”.

Bà Mỹ Thanh từng là một lãnh đạo của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Nai, từng là đại biểu Quốc hội mắc nhiều vi phạm nên việc điều động bà Thanh trong thời gian còn đang bị k.ỷ l.u.ậ.t đã khiến dư luận quan tâm.

Tha’ng 7-2017, bà Thanh từng bị k.ỷ l.u.ậ.t cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm Luật phòng chô’ng tham nhũng, ký lấy tiền ngân sách nhà nước để bồi thường dự a’n BOT trái luật khi còn làm phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Sau khi bà Thanh khiến nại, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã tiếp tục làm rõ các dấu hiệu vi phạm của một số tổ chức, cá nhân liên quan.Sau đó, đoàn kiểm tra tiếp tục làm rõ các vi phạm khác của bà Thanh như: gây hậu quả rất n.g.h.i.ê.m trọng tại dự a’n Khu tập thể dệt may Thống Nhất trong thời làm giám đốc Sở Công nghiệp.

Ngoài ra, bà Thanh còn ký nhiều văn bản ưu ái cho công ty của chồng, vi phạm n.g.h.i.ê.m trọng quy định của Đảng trong việc đi nước ngoài…

Từ những cơ sở trên, đến đ.ầ.u tha’ng 5-2018, trước khi cách hết các chức vụ trong Đảng, Ban Bí thư kê’t luận: Những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh rất n.g.h.i.ê.m trọng, gây bức xúc trong ca’n bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân bà Thanh.

Đến giữa tha’ng 5-2018, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã có nghị quyê’t cho bà Mỹ Thanh thôi làm đại biểu Quốc hội.

(Theo Tuoi tre)

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs