Xe bồn liên tục vượt tốc độ cho phép : Khiến 6 người t.ử v.ong

Theo atgt.vn, đây là dữ liệu được trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ ở thời điểm xảy ra tai nạn (4h33 phút sáng ngày 22/11).
Trước khi xảy ra sự cố, phương tiện liên tục lưu thông với tốc độ vượt quá giới hạn cho phép. Cụ thể, 3h39 phút trên quốc lộ 13, địa bàn xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, chiếc xe chạy với tốc độ 100km/h. Sau đó, vào 3h 45 phút, cũng trên quốc lộ 13, đoạn qua xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, Bình Phước, vận tốc ghi được là 101km/h. Cách thời điểm xảy ra va chạm khoảng 2 phút, xe chạy ở các tốc độ 85km/h, 93km/h và thời điểm tai nạn là 96km/h.
Trong khi đó, Thông tư 91/2015 của Bộ GTVT đã nêu rõ tốc độ tối đa cho xe lưu thông trong khu vực đông dân cư như sau: Đối với đường hai chiều (có dải phân cách giữa) và đường một chiều từ hai làn trở lên, xe chỉ được chạy với tốc độ 60km/h. Còn đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có một làn xe cơ giới, tốc độ giới hạn ở 50km/h.
Ngoài khu vực đông dân cư, các loại xe được chạy với tốc độ tối đa 60-90km/h (tùy vào từng loại xe) trên đường hai chiều có dải phân cách ở giữa và đường một chiều có hai làn xe trở lên. Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có một làn xe cơ giới, các phương tiện được lưu thông với vận tốc tối đa 50-80km/h.
Như Otoxemay.vn đưa tin, rạng sáng ngày 22/11, một chiếc xe bồn chở xăng mang BKS: 93N – 2698 đang chạy trên quốc lộ 13 (địa bàn xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước) thì xảy ra va chạm với xe ba gác lưu thông cùng chiều.
Xe bồn mất lái lao qua dải phân cách rồi tông vào cột điện và bốc cháy. Xăng tràn ra đường khiến đám cháy lan sang 19 nhà dân gần đó. Hậu quả, nhiều gia đình vẫn đang ngủ nên không kịp phản ứng, 6 người đã tử vong tại chỗ, 2 người khác bị thương. Phải sau một giờ đồng hồ, đám cháy mới được khống chế, cả xe bồn và nhiều căn nhà lân cận đều bị thiêu rụi.
Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs