Xế hộp đỗ chắn cửa nhà bị gia chủ dùng bút xóa “CHỬI” gây tranh cãi trên MXH

(TIN TỨC GIAO THÔNG) – Bỗng dưng bị “nhốt” trong nhà của chính mình đương nhiên khiến chủ nhà bức xúc là chuyện bình thường. Việc chủ xe ý thức kém là rõ ràng nhưng việc phản ứng thế nào cho đúng lại đang khiến nhiều người tranh cãi.

Đỗ xe chặn ngang cửa nhà rồi bỏ đi, câu chuyện chẳng hề mới nhưng vẫn luôn khiến người ta phải bức xúc bởi ý thức của một số tài xế. Mới đây, hình ảnh chiếc xế hộp với kính trước và nắp ca-pô chằng chịt “thông điệp chửi bới” được viết bằng bút xóa khiến nhiều người chú ý.

Theo thông tin được chia sẻ trên MXH, chiếc xế hộp nói trên được chủ nhân đỗ dưới lòng đường, chặn ngang cửa một nhà dân rồi bỏ đi mất. Bức xúc vì việc đi lại, sinh hoạt bỗng dưng bị cản trở mà chẳng biết chủ xe ở đâu mà tìm, chủ nhà mới dùng bút xóa viết lên xe để “mắng”, đồng thời viết luôn số điện thoại lên nắp ca-pô để chủ xe có thể liên lạc nếu muốn.

Bài viết với nội dung “bóc phốt” sau đó được chủ nhà đăng tải lên MXH đã lập thức thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với rất nhiều lượt tương tác. Câu chuyện “xưa như trái đất” cũng đồng thời dấy lên nhiều tranh cãi. Chủ xe ý thức kém nhưng hành động của chủ nhà liệu có quá đáng?

“Tôi thấy như thế này là còn nhẹ. Thử tưởng tượng sáng ra, cả nhà vội vội, vàng vàng chuẩn bị để đi học, đi làm thì gặp tình huống này, có khác gì nhốt người ta trong nhà không?”, bạn K. A. bức xúc.

“Ý thức kém thực sự. Vội việc gì đó hay không tìm được chỗ đỗ xe, thì cũng phải để lại lời nhắn hay gì đó để người ta còn liên hệ. Đỗ thế này mà bỏ đi được, lỡ nhà người ta có việc gấp, cũng phải dùng ô tô để di chuyển thì ra làm sao? Chủ nhà bức xúc cũng là điều dễ hiểu”, bạn T. H. bình luận.

Cụ bà đập xe Mercedes trong một vụ việc xảy ra trước đây, sau đó đã bị cơ quan công an triệu tập làm việc vì hành vi “phá hoại tài sản”.

Bên cạnh những chỉ trích dành cho hành động thiếu ý thức của tài xế ô tô, nhiều người cho rằng cách phản ứng của chủ nhà có phần hơi gay gắt quá, làm tổn hại tới tài sản của người khác bởi vết bút xóa không hề dễ tẩy chút nào.

“Đồng ý là bác chủ xe thiếu ý thức thật. Tuy nhiên, người ta cũng chỉ đỗ dưới lòng đường, xung quanh cũng không có biển cấm nên về lý thuyết là không vi phạm gì. Bác chủ nhà làm ‘gắt’ thế này, có khi lại bị phạt vì làm tổn hại tài sản của người khác đấy”, bạn H. Đ. bình luận.

“Không có ý chê trách chủ nhà, chỉ là mình nghĩ dẫu có bực mình cũng nên tìm phương án khác để nhắc nhở. Viết bậy hay đập phá xe người ta như nhiều vụ việc trước đây là không nên, và nhiều chủ nhà còn bị phạt tiền rồi đấy. Biết là bức xúc lắm, nhưng ai sai đã có pháp luật xử lý, đừng tự biến mình từ chỗ đúng thành sai mọi người nhé!”, bạn N. T. bình luận.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs