Xe khách tông nát đuôi ô tô dừng ở BOT Liên Đầm,Tài Xế nhảy khỏi xe, khách bẻ lái cứu mạng 30 người?

Tai nạn xảy ra chiều 11.11 ở BOT Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Xe khách xuống dốc tốc độ cao và mất thắng nên lao vào trạm BOT Liên Đầm, húc đuôi ô tô đang dừng mua vé văng xa gần chục mét.

Cú tông mạnh khiến ô tô 7 chỗ bị hư hỏng nặng phần đuôi. Xe khách 52 chỗ biển 51B-094.79 văng thanh chắn ở phần đầu và lao vào lề đường. Không ai thiệt mạng trong vụ tai nạn này nhưng 3 người trên ô tô bị thương nặng.

Anh Hoàng Tân (quê Phan Thiết), một người trên xe khách, tiết lộ thông tin khiến dân mạng dậy sóng. Theo anh Hoàng Tân, trước khi tai nạn xảy ra, tài xế xe khách đã nhảy ra ngoài thoát thân và một người đàn ông đứng tuổi lao tới điều khiển vô lăng cho xe tông vào lề đường, không lao xuống vực.

Anh Hoàng Tân cảm phục trước hành động đó và cho rằng chính chú ấy đã cứu mạng khoảng 30 khách còn lại.

Anh Hoàng Tân chụp ảnh người đàn ông mặc quần short bẻ lái xe khách cứu mạng 30 người.

Cụ thể hơn, Hoàng Tân cho biết: “Người đàn ông trong hình cứu mạng mình và 29 người khác. Ông là một anh hùng. Xe vừa hết dốc thì chạy quá tốc độ và mất thắng. Tài xế chính vô trách nhiệm nhảy xe và xe mất lái ủi vào trạm thu phí, tông một ô tô đang mua vé. Khoảnh khắc đó, chú đã nhảy lên ôm vô lăng cho xe tông vào lề đường để cứu 30 người và khỏi lao xuống vực.

May mắn là cả hai xe đều không có ai chết, chỉ tội mấy đứa nhỏ trên ô tô bị thương nhẹ. Tài xế xe mình đã bỏ trốn hiện trường. Thoát chết trong gang tấc”.

Đọc thông tin của anh Hoàng Tân, dân mạng phẫn nộ với tài xế xe khách vô trách nhiệm và cảm phục vị khách dũng cảm. Bên cạnh đó, một số người nghi ngờ chuyện trên vì cho rằng nếu nhảy khỏi xe khách lao dốc tốc độ cao thì tài xế chắc cũng bị thương nặng?!

Vì sao tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra ở trạm BOT Liên Đầm?

Theo báo Công An Nhân Dân, từ đầu năm đến nay, tại trạm BOT Liên Đầm xảy ra nhiều vụ va quệt giao thông giữa các ô tô trong lúc dừng hoặc di chuyển chậm để làm thủ tục qua đây.

Hầu hết các vụ tai nạn đều xảy ra giữa các ô tô di chuyển cùng chiều, hướng từ TP Đà Lạt đi TP.HCM, xe sau tông vào xe đi trước đang làm thủ tục để qua trạm BOT Liên Đầm.

Anh Nguyễn Công Minh, một tài xế chạy xe tải chở nông sản tuyến Đà Lạt – TP Hồ Chí Minh cho biết, nguyên nhân khiến nhiều xe tải gây tai nạn tại khu vực Trạm BOT Liên Đầm là do “vị trí đặt trạm không hợp lý”.

Trạm BOT Liên Đầm đặt tại lưng chừng một con dốc hình chữ S với chiều dài khoảng 1,5km. Mặc dù độ dốc không quá lớn nhưng trạm BOT tại vị trí này sẽ gây khó khăn đối với các tài xế, nhất là xe tải trọng lớn, chạy với tốc độ cao khi xuống dốc.

Trạm BOT Liên Đầm lại đặt gần một khúc cua, ít nhiều ảnh hưởng đến tầm nhìn của lái xe, khi đang di chuyển với tốc độ cao sẽ khó làm chủ, dễ dẫn đến va chạm với xe đi trước đang làm thủ tục qua trạm.

Trong khi đó, đại diện chủ đầu là Công ty TNHH BOT và BT QL20 lại cho biết nguyên nhân chính dẫn đến các vụ va quệt, tai nạn giao thông tại đây do tài xế chạy ẩu.

Phần lớn các xe tải đều chạy với tốc độ cao, lại chở hàng nặng nên không làm chủ được tốc độ, xe sau tông vào đuôi xe trước. Theo tìm hiểu của chúng tôi, các xe tải gặp nạn đều dùng phanh hơi, chở hàng nặng, thường di chuyển xuống dốc với tốc độ cao và ra phanh nhiều lần dẫn đến yếu hơi, phanh không ăn. Khi gặp xe đang làm thủ tục qua trạm phía trước thì tông vào…”, một lãnh đạo công ty này cho biết.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs