Xót Xa Bé 9 Ngày Khát Sữa, 3 Trẻ Mồ Côi Khóc Gọi: “Mẹ Ngủ Mãi, Chưa Chịu Dậy Cho Em Bú”

Vừa sinh con thì chị T. có biểu hiện băng huyết. Sau 9 ngày giành giật sự sống, chị T. đã mãi mãi ra đi để lại 3 đứa con thơ dại, đứa lớn 12 tuổi, đứa nhỏ mới 9 ngày tuổi, ngày đêm gào khóc vì khát sữa, thiếu hơi ấm người mẹ.

Đứa trẻ nào vừa sinh ra cũng được ấp ủ trong vòng tay của mẹ, đón nhận những dòng sữa ngọt ngào để lớn lên từng ngày. Thế nên ai cũng xót xa trước tình cảnh mồ côi mẹ khi mới được 9 ngày tuổi của đứa bé mới sinh.

Tang thương bao trùm căn nhà cấp 4 của anh Nguyễn Văn S. (37 tuổi, ngụ khối Hồng Phong, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) trong giây phút tiễn đưa người vợ là chị Nguyễn Thị T. (33 tuổi) về nơi an nghỉ cuối cùng. Mùi hương khói bốc lên nghi ngút, tiếng gào khóc của người thân gọi tên vợ, tên mẹ trong đớn đau, tuyệt vọng. Người dân địa phương ra vào đông đúc, chẳng ai cầm được nước mắt khi nhìn cảnh hai đứa trẻ 12 tuổi và 6 tuổi, trên người phủ trắng áo, khăn tang, ngơ ngác đứng trước quan tài người mẹ xấu số.

Thỉnh thoảng có người đến động viên, bé nhỏ lại hồn nhiên chỉ tay vào chiếc quan tài nói: “Mẹ cháu nằm ngủ trong kia từ hôm qua đến giờ vẫn chưa dậy cho em cháu bú. Em cháu khát sữa khóc suốt cô ạ”. Cháu còn quá nhỏ để thấu hiểu được nỗi đau mà mình đang phải gánh chịu.

Ngồi lặng bên quan tài vợ, anh S. khóc nghẹn khi nghĩ về chặng đường dài phía trước của 3 đứa con thơ dại. “Tỉnh lại mà về với bố con anh đi vợ ơi. Em đi như thế này bố con anh biết sống như thế nào đây? Con chúng ta vừa 9 ngày tuổi thôi mà. Nó đang khóc vì khát sữa. Từ ngày con chào đời em vẫn chưa được gặp mặt con”.

9 ngày trước, chị T. chuyển dạ sinh con thứ 3 bằng phương pháp mổ bắt con. Sau khi sinh thì chị có hiện tượng băng huyết, phải chuyển gấp lên bệnh viện tỉnh rồi ra trung ương. Sau 9 ngày giành giật sự sống, người mẹ đã bỏ lại 3 đứa con thơ dại mà ra đi mãi mãi.

Bé Nguyễn Thị Ánh N. (9 ngày tuổi, con gái út của chị T.) đang được người thân chăm sóc. Dù được người nhà thay phiên nhau ẵm bồng, chăm sóc nhưng đứa bé khát sữa không ngớt gào khóc. Có lẽ cháu bé cũng thèm hơi ấm từ người mẹ yêu thương của mình. Chiếc khăn tang trắng xóa đội trên đầu che lấp khuôn mặt còn quá non nớt của đứa trẻ bất hạnh.

Gia đình anh S. có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kinh tế phụ thuộc vào nghề đánh cá thuê trên biển của anh S., Anh lênh đênh trên biển cả nửa tháng trời mới về nhà thăm vợ con được vài ngày lại đi. Bình quân mỗi tháng may mắn lắm cũng kiếm được từ 5 đến 7 triệu đồng. Chị T. ở nhà nuôi con và đi lựa cá thuê, mót cá trên những chuyến tàu vừa cập bến để trang trải thức ăn qua ngày.

Con cái thường xuyên đau ốm, mẹ chồng già yếu nên những đồng tiền tích góp được lần lượt đội nón ra đi. Đến tận bây giờ, dù đã có 3 mặt con nhưng họ vẫn chưa có một căn nhà để ở, vẫn phải ở nhờ trong căn nhà cấp 4 sập sệ của bà nội anh S.

Sự ra đi của người mẹ để lại muôn vàn tiếc thương cho người ở lại bởi 3 đứa trẻ vẫn còn quá nhỏ, nhất là bé út – đứa con sinh ra từ tình thương của người mẹ nhưng chưa 1 lần được ôm ấp trong vòng tay mẹ. Con đường phía trước quá mịt mù bởi giờ đây người cha vừa phải làm cha vừa phải làm mẹ, 1 thân 1 mình gánh vác gia đình 5 người gồm cả mẹ già tuổi cao sức yếu.

Trước đó, trên mạng xã hội có những thông tin cho rằng chị T. qua đời là do sự tắc trách của bệnh viện, từ người thân của chị. Kèm theo đó là những lá đơn ký tên anh S., chồng chị T., gửi đến nhiều ban ngành chức năng mong làm sáng tỏ nguyên nhân cái chết của chị, với những câu hỏi như: Tại sao việc tiêm thuốc lại không thông báo cho gia đình? Thuốc được tiêm là thuốc gì? Tại sao để tình trạng sốc thuốc xảy ra đối với sản phụ đang chờ sinh?…

Nguyên văn chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

“ Chị chồng tôi: Nguyễn Thị T. sinh năm 1985. Vào ngày 25/12 chị vào bệnh viện huyện Quỳnh Lưu khám thai trong khi sức khỏe rất tốt. Sau khi khám bác sĩ có tiêm thuốc (NGƯỜI NHÀ KHÔNG CÓ MẶT). Ngay sau đó chị tím tái hết người,co giật và bị xuất huyết.

Chị phải cấp cứu ngay vào Bệnh Viện Ba Lan Vinh. Được sự ân cần cứu giúp tận tình của các y bác sĩ bệnh viện Ba Lan và bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, chị không qu a khỏi.

Để lại chồng và ba đứa con thơ dại(12 tuổi, 6 tuổi và 9 ngày Tuổi), nhà cửa chưa có, chồng không có việc làm ổn định, con thơ thèm khát sữa mẹ khóc hàng đêm.

Kính mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, mong cộng đồng mạng chia sẻ đòi lại sự công bằng cho chị “

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs