XÓT XA: Xe cứu thương ‘0 đồng’ bốc cháy dữ dội khiến một sản phụ bị bỏng nặng

Trong lúc dừng lại để thay bình ô xy mới trong xe cứu thương bất ngờ bốc cháy khiến 1 nữ bệnh nhân bỏng nặng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 10h ngày 31/3, tại phường Noong Bua, (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), theo Người lao động.

chay 1 e1680254461984

Chiếc xe bốc cháy dữ dội trên đường. (Ảnh: MXH).

Vào thời điểm đó, chiếc xe cứu thương mang BKS 30F-872.xx (tài xế chưa được xác định) đang di chuyển từ cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đến gần chợ Noong Bua (phường Noong Bua, TP Điện Biên Phủ) đã bất ngờ bốc cháy sau khi dừng lại để thay bình ôxy mới. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động ba xe chữa cháy và các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Phòng phòng cháy, cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Điện Biên) đến hiện trường để dập tắt ngọn lửa.

Theo nguồn tin, tại thời điểm xảy ra sự cố, trên xe cứu thương có bốn người. Vụ cháy khiến bệnh nhân L.T.D., nghi ung thư tuyến giáp, trầm cảm sau sinh, bị bỏng nặng. Hiện tại, bệnh nhân đã được đưa trở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để điều trị cho bỏng.

Theo anh Lò Văn T (chồng của bệnh nhân và người có mặt trong xe), sau khi xe bị cháy được một lúc thì mới mở được cửa và anh mới có thể kéo vợ ra khỏi xe. Anh cho biết nếu cửa xe được mở ngay lập tức, anh đã có thể cứu vợ của mình.

Được biết, chiếc xe cứu thương này thuộc chương trình “0 đồng” do một tổ chức thiện nguyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để đưa đón những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bệnh nhân Lò Thị D (30 tuổi) là một sản phụ mới sinh con được hơn 20 ngày và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên đã được Khoa cấp cứu bệnh viện kết nối xin cho một chuyến xe để chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Theo người nhà chị D, chị bị mắc bệnh câm điếc bẩm sinh, sau khi sinh con được hơn 20 ngày, sức khỏe suy yếu nên gia đình đã cho nhập viện. Các bác sĩ chẩn đoán Lò Thị D nghi bị ung thư tuyến giáp và chỉ định chuyển đi Hà Nội.

Nguồn: https://baomoi.com/xe-cuu-thuong-0-dong-bat-ngo-boc-chay-du-doi-khien-mot-san-phu-bi-bong-nang/c/45433674.epi

5/5 - (1 bình chọn)
tap yoga vnxs