Nghệ An: Hú còi liên tục, xe cứu thương vẫn bị xe hơi cản đường trên quốc lộ 1

(Tin Tức Giao Thông) – Dù xe cứu thương liên tục phát tín hiệu nhường đường nhưng một nữ tài xế xe 4 chỗ vẫn không nhường đường trên quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Nghệ An.

Chiều 17-2, thông tin từ Trạm cảnh sát giao thông 5-1, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã nhận được thông tin phản ảnh về việc một tài xế không nhường đường cho xe cứu thương trên quốc lộ 1.

“Chúng tôi đang xác minh sự việc và địa điểm nơi xảy ra sự việc có thể từ địa phận Diễn Châu – Nghi Lộc. Căn cứ vào video thì nếu tài xế không nhường đường cho xe cứu thương trong trường hợp xe cứu thương đang làm nhiệm vụ chở người đi cấp cứu là vi phạm Luật giao thông đường bộ”, vị cán bộ đơn vị này nói.

Trước đó, trưa 17-2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn video clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một xe 4 chỗ không nhường đường cho xe cứu thương.

Theo nội dung đoạn video clip này, chiếc xe 4 chỗ mang biển kiểm soát tỉnh Nghệ An do một người phụ nữ điều khiển chạy phía trước xe cứu thương.

Mặc dù xe cứu thương liên tục hú còi xin nhường đường nhưng người phụ nữ này nhất quyết không chịu nhường trong đoạn đường dài gần 1km. Toàn bộ sự việc được một tài xế chạy phía sau ghi lại.

Nhiều người bày tỏ bức xúc trước hành động của tài xế và đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. “Đã là xe cứu thương hay xe cứu hỏa và các xe hú còi đều phải nhường đường. Không có lý do nào và không có câu rút kinh nghiệm”, một người dùng Facbook nhận định.

Trước đó, vào tháng 10-2019, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh Nghệ An cũng đã xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng với tài xế Nguyễn Bắc Vĩnh (59 tuổi, ngụ thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) vì lái xe Lexus nghênh ngang cản đường xe cứu hỏa.

Xem thêm  Xe tải chở sơn lật nghiêng trên xa lộ Hà Nội, hàng chục thùng sơn văng tung toé

Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ôtô sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng với lỗi “không nhường đường hoặc cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ”.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng thêm các hình thức xử phạt bổ sung là tước bằng lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *