Tạm đình chỉ phó công an phường Phú Thành dùng chân ‘tác động’ vào người làm chứng

TTO – Ngay tại trụ sở công an phường, phó trưởng Công an P.Phú Thạnh (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đã dùng chân đạp vào người một nhân chứng của vụ đánh lộn tại địa phương.

Trưa 30-1, đại tá Nguyễn Văn Dũng – trưởng Công an TP Tuy Hòa – cho biết đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Huỳnh Minh Lễ – phó trưởng Công an P.Phú Thạnh – để xử lý việc vị công an này có hành vi không đúng mực đối với anh Lê Hữu Quốc, một người dân ở khu phố 3 thuộc phường này.

Vào chiều tối 29-1, trên Facebook xuất hiện 2 đoạn clip liên quan đến vụ việc này.

Trong 1 clip ngắn khoảng 30 giây có hình ảnh một người tóc bạc, mặc trang phục cảnh sát, dùng chân phải đạp vào người một người đàn ông đang nằm ngửa trong phòng làm việc.

Hình Trung tá Huỳnh Minh Lễ đạp vào người anh Lê Hữu Quốc 

Đến khi có 1 người mặc cảnh phục khác can ngăn thì người tóc bạc mặc cảnh phục mới thôi đạp người đàn ông nằm dưới sàn nhà.

Một clip tiếp theo dài hơn 40 phút có nội dung nhiều người mặc cảnh phục, mặc thường phục xưng là công an đến nhà người đàn ông bị đánh mời ông này về Công an TP Tuy Hòa làm việc.

Tuy nhiên, người đàn ông bị đánh không chấp nhận đến trụ sở công an vì cho rằng trước đó mình đã được mời lên làm việc rồi bị đánh nên không đi nữa.

Vợ người đàn ông bị đánh trong tối 29-1 cũng livestream trên Facebook cá nhân bày tỏ lo sợ khi trước nhà có 3-4 người lạ mặt xuất hiện xuyên đêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 30-1, anh Lê Hữu Quốc ở khu phố 3 (P.Phú Thạnh) cho biết anh chính là người bị đạp trong clip tại trụ sở Công an P.Phú Đông.

Video trung tá huỳnh minh lễ “tác động” vào anh quốc

Anh Quốc cho biết người đầu bạc mặc cảnh phục đạp vào anh là trung tá Huỳnh Minh Lễ – phó trưởng Công an P.Phú Thạnh.

Xem thêm  Ông Đoàn Ngọc Hải chặn ôtô chạy ngược chiều ở trung tâm Sài Gòn

Theo lời kể của anh Quốc, chiều 29-1 gần nhà anh xảy ra vụ 2 thanh niên đánh nhau nên anh và một thanh niên khác vào can ngăn. Sau đó, Công an P.Phú Thạnh đến hiện trường đưa 2 thanh niên đánh nhau và 2 người can ngăn về trụ sở để làm việc.

“Đến công an phường, tôi và đứa em làm chứng khác được công an tổ chức lấy lời khai riêng. Một lúc sau, tôi thấy đứa em không mặc áo từ trong phòng đi ra rồi quay lại phòng ngay, tôi chạy theo hỏi thì em ấy nói là công an bảo cởi áo để chụp hình vết thương trên người do khi can ngăn bị thương.

Khi tôi quay ra thì gặp ông Lễ bước vào, hỏi tôi đi đâu rồi ông ấy bóp cổ, xô tôi té, dùng chân đạp lên người tôi” – anh Quốc kể lại.

Sau khi anh Quốc được người nhà đưa về thì có khoảng 10 người mặc cảnh phục và thường phục, có người mặc áo giáp chống đạn, có người mang súng, mang dùi cui đến nhà nói là mời anh về trụ sở Công an TP Tuy Hòa làm việc.

Anh Quốc cho biết anh không đồng ý vì không thể chấp nhận kiểu “mời” như thế.

“Tôi chỉ là người can ngăn đánh nhau, là nhân chứng, mà công an đưa một lực lượng hùng hậu với đủ loại trang bị đến nhà như đi bắt tội phạm, ảnh hưởng danh dự của tôi. Hơn nữa, trước đó tôi đã được mời đến Công an P.Phú Thạnh rồi vô cớ bị phó công an phường đánh nên tôi không đi” – anh Quốc kể.

Trụ sở công an

Đại tá Nguyễn Văn Dũng cho biết bước đầu xác định anh Quốc và 1 người khác là nhân chứng trong vụ 2 người đánh nhau, Công an P.Phú Thạnh mời 4 người về trụ sở để làm việc là đúng.

“Theo báo cáo ban đầu là anh Quốc có uống bia rượu, nói lớn tiếng nên khi ông Lễ nhắc nhở thì nằm vạ. Ông Lễ đã có hành vi không đúng khi lấy chân tác động vào người anh Quốc. Chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Lễ để làm tường trình, xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định” – ông Dũng cho biết.

Xem thêm  3 Chính sách mới năm 2024 có liên quan đến xe cộ

Đại tá Lương Tấn Dĩnh – trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên – cho biết lãnh đạo công an tỉnh đã được báo cáo vụ việc và đã chỉ đạo Công an TP Tuy Hòa xử lý nghiêm cán bộ sai phạm.

https://tuoitre.vn/tam-dinh-chi-pho-cong-an-phuong-dung-chan-tac-dong-vao-nguoi-lam-chung-20190130120213806.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *