Trần Đình Sang là ai? Tiểu Sử – Nguyên nhân vì sao bị bắt

Vào ngày 9/4 ông Trần Đình Sang bị Công an tỉnh Yên Bái bắt tạm giam để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ khi đấm vào mặt một cảnh sát cơ động.

1. Trần Đình Sang là ai?

Trần đình sang tên thật là Trần Đình Sang sinh năm 1980 năm nay 39 tuổi, trú tại tổ 40, phường minh thuận, thành phố Yên Bái. Hiện anh đã kết hôn và có gia đình.

Địa chỉ trên mạng xã hội facebook là “Trần Đình Sang và những người bạn” là một cái tên khá quen thuộc với không ít người. Với gần 99,000 lượt người thích, hơn 170.000 người theo dõi, mỗi chia sẻ, mỗi vấn đề mà Sang đăng lên đều thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

2. Kênh Facebook và Youtube của trần đình sang có gì

Trên kênh mạng xã hội Facebook thì trần đình sang có 1 tài khoản cá nhân với hơn 90.000 lượt theo dõi. Ngoài ra thì trần đình sang còn có một page mang tên “Trần Đình Sang và những người bạn” với 100.000 lượt thích và hơn 170,000 lượt theo dõi, một con số khá là ấn tượng.

Ngoài kênh mạng xã hội Facebook thì Sang còn một kênh Youtube mang tên “ĐÌNH SANG” với 145.000 lượt subscribers với hơn 47,987,320 views của kênh.

3. Nguyên nhân vì sao trần đình sang bị bắt

Vào sang ngày 9-4 Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái đã thực hiện lệnh khám xét nhà khẩn cấp và bắt tạm giam đối với Trần Đình Sang (SN 1980, trú tại tổ 40, phường Minh Tân, TP. Yên Bái) để điều tra làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái cho biết, trong chiều 9/4, sau khi có báo cáo từ Công an TP Yên Bái, người phát ngôn công an tỉnh sẽ có thông tin cụ thể về vụ việc này tới báo chí.

Xem thêm  Câu chuyện xúc động của bác tài xế mới vào nghề

Thông tin bước đầu, Cơ quan điều tra xác định vụ việc xảy ra vào ngày 23/3. Vào thời điểm này, tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Yên Bái tuần tra trên các tuyến đường tại TP Yên Bái.

Khoảng 20h15, tổ tuần tra phát hiện một người chạy xe mô tô vi phạm luật giao thông, chở 3 người không đội mũ bảo hiểm, nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
Trong lúc tổ đang làm nhiệm vụ, Sang đi qua dùng điện thoại quay phim, phát trực tiếp lên Facebook.

Sau khi giải quyết xong trường hợp vi phạm, tổ tuần tra lấy xe mô tô để tiếp tục công việc nhưng Trần Đình Sang liên tục có những lời nói thô tục, khiêu khích và chặn xe một cán bộ, chiến sĩ.

Trước đó, cuối tháng 1/2018, Trần Đình Sang cùng một đối tượng đi xe ô tô lao thẳng vào cổng chính và dừng xe trong sân Công an tỉnh Hòa Bình với lý do đi trình báo án. Sau đó, đối tượng này đã có những hành vi gây rối tại trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình, đồng thời phát tán video clip về trụ sở và hoạt động của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Hòa Bình lên mạng xã hội facebook với lời lẽ không đúng sự thật, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Công an tỉnh Hòa Bình.

Khi Công an tỉnh Hòa Bình đang thụ lý giải quyết vụ việc trên, gửi thông báo và giấy triệu tập Sang đến làm việc, đối tượng này nhận giấy và đăng tải lên trang facebook cá nhân nhưng không đến làm việc theo yêu cầu vào thời điểm đó.

Khi tổ công tác đề nghị ông Sang không cản trở tổ tuần tra thi hành nhiệm vụ, người này đã đấm vào mặt một chiến sĩ.

Do chiến sĩ này đội mũ bảo hiểm nên Sang chỉ đấm được vào kính chắn gió, không trúng mặt, không gây thương tích cho chiến sĩ công an. Tổ tuần tra đã thực hiện các biện pháp trấn áp đưa Sang về trụ sở công an lập biên bản vụ việc.

Xem thêm  Bị tước GPLX ngay lập tức từ năm 2024 – Nếu bạn vi phạm các lỗi sau đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X