Tướng Phan Anh Minh: 13 giây làm được gì mà ‘ném đá’ công an

Tướng Phan Anh Minh: 13 giây làm được gì mà ‘ném đá’ công an. Tướng Phan Anh Minh nhận định: những nội dung mạng xã hội lan truyền cho rằng, cán bộ công an vô tâm, thờ ơ, nói là “khác phường” trong vụ nhóm hiệp sĩ bị đâm là chưa chuẩn xác.

Trong cuộc họp báo sáng nay về vụ án hiệp sĩ bị đâm tử vong, Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó Giám đốc Công an TP.HCM đã giải thích rõ về thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, cán bộ công an vô tâm thờ ơ, không cứu giúp người bị nạn.

“Trong 2 ngày qua, tôi nhận rất là nhiều tin nhắn, cuộc gọi có ý phê phán, chê trách…Tôi cũng đã lên mạng nắm thông tin này. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng, Công an TP.HCM cũng đã kiểm tra, xác minh sự việc.”, tướng Minh chia sẻ.

Theo tướng Phan Anh Minh, vụ băng trộm cướp tấn công nhóm hiệp sĩ đường phố chỉ xảy ra trong 13 giây và tin báo của người dân đến tổ công an P.2, Q.3 ngồi trước nghĩa trang Hồi giáo, ở gần hiện trường là đã… quá muộn.

Theo ông Minh, hiện trường vụ án xảy ra ở đường Cách Mạng Tháng Tám, P.10, Q.3, là ranh giới giữa Q.3 và Q.10. Tuy nhiên thực tế vụ án xảy ra tại địa bàn P.13, Q.10…

Và ông Minh lý giải việc có mặt 1 cảnh sát Công an P.2, Q.3 và 2 bảo vệ dân phố là do tình hình phức của nghĩa trang Hồi giáo đã giải tỏa, có những hoạt động tín ngưỡng vượt quá khả năng giải quyết của Công an P.10. Do đó Công an Q.3 đã phân công công an các phường theo lịch trực hỗ trợ Công an P.10 canh giữ, không để có các hoạt động mê tín dị đoan, gây mất trật tự ở khu nghĩa trang.

Vị Phó giám đốc Công an TP.HCM thông tin rõ, khi xảy ra vụ nhóm hiệp sĩ bị tấn công, 1 người dân có đến chốt trực gồm 1 cảnh sát của Công an P.2, Q.3 và 2 bảo vệ dân phố để báo tình hình. Người này nói là thấy nhiều vết máu, tụ tập đông người, đang có đánh nhau.

Xem thêm  Nam Định: Tàu Việt Á 3000 tấn mất lái đâ.m đứt cầu phao

“Theo xác minh ban đầu, cán bộ Công an P.2 trả lời rằng đang chốt giữ, không thể trực tiếp đến hiện trường; nhưng có cử 1 bảo vệ dân phố chạy đến Công an P.10 để thông báo. Khi họ đến Công an P.10 thì cán bộ ở đây đã biết sự việc và đang triển khai bảo vệ hiện trường” – lời ông Minh

“Tổ công an P.2 đã thực hiện đầy đủ chức trách của mình và thông tin người dân báo cũng đã quá muộn rồi…Chúng ta không vì một đau thương mất mát mà phải tìm ra người nào đó hay tổ chức nào đó để “ném đá”, cho rằng phải chịu trách nhiệm về việc này” – vị Phó Giám đốc Công an TP nhìn nhận.

Ông Minh nói thêm, các dữ liệu ghi hình cho thấy vụ án xảy ra trong 13 giây. Từ đó ông Minh cho rằng, “đòi hỏi có sự can thiệp kịp thời hay hỗ trợ để giảm bớt thiệt hại, hậu quả là chuyện rất khó…13 giây làm được gì mà “ném đá” công an”.

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tin-anh/tuong-phan-anh-minh-13-giay-lam-duoc-gi-ma-nem-da-cong-an-451170.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *