Bến xe Nước Ngầm Hà Nội: Địa chỉ, số điện thoại, các tuyến xe

Bến xe Nước Ngầm là 1 trong 3 bến xe lớn tại Thành Phố Hà Nội, là bến xe có lượng xe khách liên tỉnh đông, đáp ứng được nhu cầu di chuyển, vận chuyển hàng hóa của hành khách.

I. Giới thiệu về bến xe Nước Ngầm Hà Nội

Bến xe Nước Ngầm (nằm tại vị trí ngã ba Pháp Vân – Giải Phóng) đang xếp hạng 3 của các bến xe khu vực phía bắc. Bến nước ngầm vừa được mở rộng lên gần 20 nghìn m2, là một trong những bến xe có diện tích lớn ở Hà Nội. Việc đầu tư mở rộng phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách ngày càng nhiều .

1.1 Bến Nước Ngầm và quá trình hình thành và phát triển

Bến Nước Ngầm thuộc cty cổ phần Đầu tư phát triển ngành Nước và Môi Trường, có diện tích 10.300 m2. Năm 2006, Sở Giao thông vận tải Hà Nôi công bố công suất thiết kế của bến là 350 lượt xe/ngày. Đến tháng 3/2014, UBND Thành phố Hà Nội đã cho phép bến xe mở rộng lên tổng diện tích là 17.800m2, có thể phục vụ tối thiểu khoảng 800 lượt xe/ngày…

Nước ngầm là bến xe duy nhất ở Hà Nội thu hút được các xe khách quốc tế, bến có xe đi Lào(Viêng Chăn) Luông Pha Băng, Chăm Pa Sắc, Xiêng Khoảng, Văng Viêng, Pắc Xế) và Nam Ninh (Trung Quốc) . Bến xe được đánh giá  là bến xe có an ninh, trật tự đảm bảo, đầy đủ các tiện nghi cũng như dịch vụ cho hành khách như: Hành khách có thể lên tầng hai dùng cơm, nhâm nhi cafê trong phòng lắp điều hòa nhiệt độ, phóng tầm mắt ra khoảng không gian thoáng đãng phía trước. Bến xe còn dành riêng một khu trưng bày tư trang, hành lý của khách bỏ quên.Theo thống kê  năm 2013, khoảng 10 chiếc máy tính xách tay của khách để quên được trả lại.

1.2 Địa chỉ bến xe khách nước ngầm

Bến xe nằm tại vị trí ngã 3 Pháp Vân  – Giải Phóng đây là một vị trí đắc địa, thuận tiền trong việc chung chuyển các tuyến xe trong nước và quốc tế.

Địa chỉ bến xe khách : 01 Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

1.3 Số điện thoại bến xe và cách liên lạc

Với mục đích giúp hành khách có thể tra cứu thông tin một cách nhanh chóng, cũng như phản ánh tình trạng bến xe khách, văn phòng bến xe ngay tại bến xe và số tổng đài bến xe sẽ hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của hành khách.

Số điện thoại : (04) 3 8612 158

1.4 Hình ảnh bến xe

5/5 - (5 bình chọn)
tap yoga vnxs