Phụ xe khách kể lại giây phút “kinh hoàng” khi xe khách đâm xe PCCC

Sau khi được tiến hành phẫu thuật và điều trị tích cực tại BV Việt Đức, anh Lê Như Trường đã ổn định tinh thần, tuy nhiên, vết thương còn gây đau đớn.

Anh Lê Như Trường (sinh năm 1980) – người phụ xe khách trong vụ tai nạn giữa xe khách vào xe cứu hỏa xảy ra trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ làm xảy ra chiều 18/3 khiến 1 chiến sỹ cảnh sát PCCC tử nạn và nhiều người bị thương đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức.

Chia sẻ với VOV.VN, anh Lê Như Trường cho biết, hiện tại anh vẫn rất mệt mỏi và đau đớn. Bên cạnh vết mổ khá lớn, anh cũng bị thương phần mêm do va đập mạnh khi xảy ra tai nạn.

Liên quan đến vụ tai nạn, anh Trường cho hay, tài xế xe khách có thâm niên lái xe trên tuyến đường này đã gần 10 năm và quá thông thuộc tuyến đường. Đồng thời người phụ xe cũng cho rằng trong trường hợp đó “Nếu phanh gấp xe sẽ lật, bắt buộc phải làm như thế nên lái xe không dám phanh gấp. Nếu phai gấp thì phải đánh lái. Làm như thế xe sẽ lật, sẽ chết nhiều người hơn”.

Cũng theo anh Trường: “Nguyên nhân chính xảy ra tai nạn là do xe cứu hỏa lao ra nhanh quá. Nếu mình có định sang đường mà từ trong ngã ba ra thì cũng từ từ thôi. Ưu tiên thì ưu tiên nhưng từ từ mà sang. Chứ lao sang luôn như vậy sẽ xảy ra tai nạn. Xe cứu hoả lao sang mà không chần chừ gì hết. Nếu xe cứu hỏa đứng lại quan sát thì sẽ đỡ hơn”

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết, rạng sáng ngày 19/3, bệnh nhân Lê Như Trường được chuyển vào Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng đau và sưng đùi bên phải. Ngay lập tức các bác sĩ trong tua trực đã thăm khám và chẩn đoán bệnh nhân bị gãy xương đùi phức tạp (gãy xương, có nhiều mảnh nhỏ rời) ở bên phải.

Xem thêm  Một Mẹ Nuôi 10 Con, Nhưng 10 Con Không Nuôi Nổi 1 Mẹ: Thương Cảm Bà Lão Mù Lòa, Bán Vé Số Mưu Sinh Qua Ngày

Sau đó, bệnh nhân Trường đã được làm thủ tục nhập viện và tiến hành phẫu thuật. Hiện tại, bệnh nhân đã trong quá trình điều trị hậu phẫu.

ThS.BS Đinh Trọng Tuyên, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Việt Đức là bác sĩ điều trị trực tiếp cho biết: “Hôm nay là ngày thứ 3 sau khi được phẫu thuật, tình hình bệnh nhân khá ổn định. Tuy nhiên vết thương vẫn còn đau do vết mổ khá lớn. Sau khi vết mổ của bệnh nhân khô, ổn định hẳn, chúng tôi sẽ tiếp tục cho bệnh nhân tập luyện, điều trị. Đến khi nào ổn định thật sự sẽ cho bệnh nhân về nhà và tiếp tục hướng dẫn để cho bệnh nhân tái hòa nhập lại cuộc sống.

Bác sĩ Tuyên cũng cho biết thêm, những biến chứng và di chứng để lại rất khó nói. Do đó, ngay cả khi bệnh nhân ra viện rồi, các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi, tư vấn cho bệnh nhân để trong trường hợp cho di chứng để lại thì sẽ hạn chế tối đa di chứng đó./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X