THỰC HƯ “uống dầu gió xanh để tránh thổi nồng độ cồn” có thật hay câu like

Mới đây trên mạng xã hội facebook có xuất hiện một bài viết nói về việc cách uống dầu gió xanh để có thể tránh được thổi nồng độ cồn rất thần kì nhưng sự thật việc đấy ra sao, liệu cách này có hiệu quả như bài viết trên đã kể?

Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt được ban hành đang là tâm điểm chú ý của đông đảo dư luận. Theo đó, tất cả các phương tiện tham gia giao thông đều có thể bị kiểm tra nồng độ cồn.

Đối với hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, nghị định quy định mức xử phạt cao nhất đối với người lái ôtô vi phạm từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng bằng lái xe từ 22-24 tháng. Đối với người lái mô tô, xe máy, mức phạt cao nhất từ 6-8 triệu đồng, tước quyền sử dụng bằng lái xe từ 22-24 tháng. Với người chạy xe đạp, xe thô sơ mức phạt 400.000 – 600.000 đồng.

Mới đây trên MXH có xuất hiện bài viết được chia sẻ rộng rãi trên MXH hội về cách “lách luật” bằng việc uống dầu gió xanh.

Cụ thể bài viết này:

“Сảnh sát GT Việt nam thường trang bị máy đo độ cồn sản xuất từ 16 chữ vàng 4 tốt (Made in China) rẻ tiền thường máy đo không chính xác để bắt người lái xe thổi khí thở vào để đo độ cồn bia rượu đã uống. Nuốt vài giọt dầu nước xanh vào bao tử sau khi uống 5-6 chai віа sẽ vô hiệu hóa khí thở có độ cồn.

Vỏ Quít dày có móng tay nhọn, nghĩa là cái gì người ta chế tạo ra được thì người ta cũng có thể giải mã nó được, chính vì vậy Police ở nước ngoài kể cả châu Âu dùng máy đo hiện đại kỹ thuật số phần mền của Made in Germany hay USA cũng phải đau đầu khi thấy người xỉn mà thổi khí thở không có độ cồn phải lấy máu xét nghiệm.

Xem thêm  3 Chính sách mới năm 2024 có liên quan đến xe cộ

Nguyên nhân là dầu nước xanh là loại tinh dầu của bạc hà cực mạnh, khi nuốt vài giọt dầu nưóc xanh vào bao tử nồng độ dầu nước xanh trong bao tử sẽ thải ra cực mạnh cùng khí thở làm đánh lạc hướng nồng độ cồn (bia, rượu) trong bao tử, trừ khi cảnh ѕát lấy máu đem xét nghiệm thì lúc đó mới lòi ra là bạn đã uống bia rượu. Đừng tin rằng, các thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, kẹo cao su …sẽ có tác dụng làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở.

Tuy nhiên nhận định này là sai lầm. Bởi kẹo cao su không thể làm cồn mất đi mà chỉ có thể ngụy trang mùi rượu bằng mùi bạc hà. Vì vậy mẹo này không có tác dụng trước máy đo của CSGT. Lưu ý. Bài viết này chỉ giải độc chữa cháy nhất thời khi bất đắc dĩ lỡ uống vài chai віа trong đám tiệc khi cần gấp phải về nhà và không có tác dụng giải rượu, віа cho các bợm nhậu ѕаγ xἰп lái xe rất nguy hiểm tánh mạng người khác tham gia giao thông.”

Thế nhưng thực hư vụ việc này như thế nào?

Dầu gió từ xưa tới nay vẫn được bà con thường xuyên sử dụng bôi ngoài da để trị cảm lạnh, cúm, giảm đau rất hiệu quả và tiện dụng.

Việc uống dầu gió dẫn đến tinh dầu sẽ hấp thụ vào máu, gây ra nhiều biến chứng như sung huyết mạch máu, rối Լоạɴ đông máu và không qua khỏi rất nhanh chóng ngay sau khi uống.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu BV Nhân dân 115 (TP.HCM), cho biết: Cách đây không lâu bà KH. (Bình Phước) được đưa vào BV Nhân dân 115 trong tình trạng phờ phạc, mệt mỏi, khó thở…Người nhà cho biết bà KH. bị đau bụng nên đã pha dầu gió với nước rồi uống cho… ấm bụng. Sau đó bà KH. có các triệu chứng phờ phạc, mệt mỏi, khó thở… nên được đưa tới BV địa phương. Do tình hình nguy kịch nên BV đã chuyển bà lên BV Nhân dân 115.

Xem thêm  Trần Đình Sang là ai? Tiểu Sử – Nguyên nhân vì sao bị bắt

Theo các bác sĩ: Dầu gió có tác dụng giảm đau nhưng khi sử dụng chỉ được xoa bên ngoài tại vị trí bị bầm và không chảy máu. Nếu bôi dầu gió lên vết thương hở, tinh dầu sẽ được hấp thụ vào máu và gây ra nhiều biến chứng như xung huyết mạch máu, rối loạn đông máu, không qua khỏi rất nhanh.

Trước đó, BV Nhân dân 115 đã từng ghi nhận vài trường hợp bệnh nhân rơi vào trạng thái nguy kịch do bôi dầu gió lên vết thương chảy máu. Tuy nhiên, do được đưa tới BV chữa trị kịp thời nên các вệпʜ пʜâп đều được cứu sống.

Vì vậy bài viết uống dầu gió là bài viết câu like đùa trên mạng sống của người khác

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *